Trang chủ MẸO VẶT Tú Vi vừa khóc vừa kích sữa cho con tới mức bầu...

Tú Vi vừa khóc vừa kích sữa cho con tới mức bầu ngực rỉ máu

28
0
Tú Vi vừa khóc vừa kích sữa cho con tới mức bầu ngực rỉ máu

Bà xã Văn Anh nâng niu những giọt sữa đầu tiên như 'báu vật', hạnh phúc ngắm con ăn quên cả vết mổ đau đớn.

Hơn 20 ngày sau sinh, Tú Vi mới tạm yên tâm với lượng sữa cung cấp được cho bé Cún. Mỗi ngày Vi hút sữa 5-6 lần, mỗi lần được 150-200 ml; đủ cho con ăn no và trữ đông. Nghĩ lại hành trình gọi sữa nhiều gian nan trước đó, Tú Vi còn nguyên cảm giác lo lắng và căng thẳng. Nữ diễn viên đặt tên cho trải nghiệm này là "kỷ niệm khó phai về mặt cảm xúc của một người mẹ".

Tú Vi nâng niu những giọt sữa quý giá dành cho con.

"Nếu không có sữa, con tôi sẽ ăn gì trong chừng đó ngày? Thật lòng tôi không muốn cho con ăn sữa công thức vì hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh còn non nớt. Tôi đi sinh mà trong lòng ngổn ngang nhiều thứ, trăn trở nhất chuyện gọi sữa về", Tú Vi chia sẻ.Tú Vi nhập viện lúc 8h sáng 2/4 đón con gái đầu lòng chào đời nặng 2,7 kg bằng phương pháp sinh mổ. Trước đó, khi tham gia lớp học tiền sản, cô cùng chồng có chung quan điểm cho con bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời. Mục tiêu này khiến Tú Vi bị áp lực bởi theo chia sẻ của một số sản phụ sinh mổ, khoảng 7-10 ngày sau sinh sữa mới về.

Con gái Tú Vi được mẹ cho bú những giọt sữa non ít ỏi ngay khi chào đời. Những ngày sau, dù vết mổ đau đớn, cô vẫn di chuyển sang buồng nhi cho con ăn. Hai ngày trôi qua, sữa tiết ra từ bầu ngực Tú Vi vẫn là sữa non. Nữ diễn viên cố gắng cho con bú thật nhiều mong kích thích sữa về nhưng vô vọng. Bé Cún, con gái Tú Vi, khóc liên tục vì đói. Bà mẹ diễn viên bị đặt vào hoàn cảnh phải lựa chọn cho con ăn sữa ngoài hay tiếp tục chờ đợi.

Tú Vi thức dậy nhiều lần trong đêm cho con bú nhưng bé Cún vẫn không no. Cô trở về phòng dùng máy kích sữa tới mức bầu ngực rỉ máu nhưng sữa không ra một giọt. Bất lực tới mức bật khóc, Vi đành lòng cho con ăn sữa công thức vì không thể tiếp tục để bé chịu đói. 

"Tôi buồn bã và trách bản thân vô dụng vì khiến con đói. Mặt khác tôi lo con ăn quen sữa ngoài sẽ không thích sữa mẹ", Tú Vi trăn trở.

Diễn viên Văn Anh chăm sóc vợ những ngày sau sinh.​

Ngày hôm sau, bà xã diễn viên Văn Anh bắt đầu hành trình gọi sữa về bằng cách tích cực uống nước ấm, sữa ấm và hút sữa liên tục. Tú Vi sử dụng máy hút khoảng 10 phút thì những giọt sữa đầu tiên đã về. Sữa ra chậm nhưng đều.

"Không còn màu của sữa non mà là sữa, trời ơi, là sữa!", Tú Vi reo lên.

Nữ diễn viên ôm lấy chồng mừng rỡ bởi cô biết, những ngày qua, dù luôn động viên vợ không căng thẳng nhưng chính Văn Anh luôn muốn con gái được bú sữa mẹ.

Tú Vi chắt chiu những giọt sữa ít ỏi, cất vào ngăn mát tủ lạnh. Một lúc sau, cô tiếp tục hút sữa tới khi được khoảng 30 ml thì mang sang buồng nhi cho Cún bú. Vi cầm bình sữa lao nhanh qua hành lang bệnh viện vắng hoe, trong lòng tràn đầy hy vọng. Niềm vui đủ sữa cho con một cữ no nê khiến cô bước nhanh hơn, quên cả nỗi đau của vết mổ.

"Tôi cố lết nhanh hết mức có thể để 'giao hàng' thật sớm. Vô tình nhận ra mình yêu thương 'nhân vật' này vô cùng", Vi chia sẻ.

Tú Vi duy trì việc vắt sữa đều đặn sau đó. Ở lần vắt thứ ba, cô hút được 40 ml và khoảng 50 ml ở lần kế tiếp. Tới nay, khi con gái được 22 ngày tuổi, Vi có 150-200 ml sữa mỗi lần vắt. Cô vừa cho con bú, vừa hút sữa trữ đông để phục vụ Cún ăn cữ đêm. Nữ diễn viên rơi nước mắt hãnh diện vì mình đã làm tròn bổn phận và thở phào vì vừa bước qua "cơn ác mộng".

Văn Anh hạnh phúc bên con gái mới sinh.

Nguồn: Ngôi Sao.net