Trang chủ GIẢI TRÍ Tranh giành quyền nuôi con giữa Nhật Kim Anh và chồng cũ:...

Tranh giành quyền nuôi con giữa Nhật Kim Anh và chồng cũ: tòa bác bỏ yêu cầu thay đổi thẩm phán

297
0

Chiều 16/12, TAND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, tạm hoãn phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ tranh chấp thay đổi người nuôi con sau ly hôn giữa diễn viên Nhật Kim Anh và chồng cũ là Bửu Lộc. Lý do tạm hoãn lần này là do chồng cũ Nhật Kim Anh đề nghị được thay đổi nữ thẩm phán chủ tọa phiên tòa.

Vào cùng ngày, bà Hồ Thị Tuyết Phương, Chánh án TAND quận Ninh Kiều, ký quyết định không chấp nhận yêu cầu thay đổi thẩm phán. Bộ phận văn thư đã tống đạt trực tiếp quyết định này đến nhà chồng cũ Nhật Kim Anh.Bà bác thông tin Bửu Lộc cho rằng thẩm phán Đỗ Thị Diễm Trang không khách quan trong việc thu thập, công khai chứng cứ cho đương sự. Đồng thời, Bửu Lộc cũng nhận được giấy triệu tập tham dự buổi cung cấp tài liệu chứng cứ vào ngày 31/12, từ thẩm phán chủ tọa xét xử là bà Đỗ Thị Diễm Trang.

Theo chánh án TAND quận Ninh Kiều thời hạn xét xử vụ án hôn nhân và gia đình là 4 tháng, kể cả thời điểm thụ lí. Vụ án này được thụ lý từ ngày 22/8 nên việc thẩm phán đưa ra xét xử là đảm bảo thời hạn luật định.

Trước đó Bửu Lộc cho biết anh đã gửi đơn yêu cầu lần 1 vào ngày 14/10 và gửi lại lần 2 ngay phiên hòa giải ngày 4/11, trích lục danh sách những lần xuất nhập cảnh của nữ diễn viên: “Thẩm phán không trính lục danh sách của nguyên đơn là cô Đỗ Thị Kim Huê theo yêu cầu hợp pháp của tôi. Trong khi đó, thẩm phán Đỗ Thị Diễm Trang lại thông tin cho nguyên đơn cung cấp hộ chiếu bản sao và báo cho tôi như vậy là được rồi”

Trong phiên tòa hòa giải ngày 4/11, Bửu Lộc xin hoãn phiên tòa lần thứ nhất và gửi yêu cầu trích lục lần thứ 3.

Bửu Lộc khẳng định từ lúc kết hôn vào năm 2014 cho đến lúc có bản án ly hôn vào tháng 3/2018, anh chỉ xuất cảnh 2 lần. Trong đó, một lầ anh đi cùng nữ diễn viên và lần khác là theo thư mời công tác. Còn theo danh sách trích lục của Cục quản lý Xuất nhập cảnh, Nhật Kim Anh thường xuyên đi nước ngoài. Theo công văn ngày 20/11 nữ diễn viên có tổng cộng 44 lần xuất nhập cảnh.

Vì lí do công văn của Cục quản lý Xuất nhập cảnh xác minh về những lần xuất nhập cảnh của vợ cũ ký từ ngày 20/11 nhưng đến chiều 10/12, Bửu Lộc mới được tòa thông báo kết quả cùng quyết định đưa vụ án ra xét xử nên anh đề nghị xin hoãn phiên tòa lần 2 để có thêm thời gian nghiên cứu tài liệu, đồng thời yêu cầu thay đổi thẩm phán chủ tọa xét xử.

Thanh Ngân tổng hợp.