Trang Chủ / GIẢI TRÍ / Trấn Thành bật khóc khi sáng tác ca khúc về cha

Trấn Thành bật khóc khi sáng tác ca khúc về cha

Tối qua (12/7), tập 8 chương trình Khi đàn ông mang bầu đã chính thức lên sóng, với nhiều khoảnh khắc xúc động và lấy nước mắt của khán giả.

Trong tập thi này, ba đội chơi Trấn Thành – Hari Won, Trường Giang – Hương Giang, Hứa Vỹ Văn – Kỳ Duyên phải trải qua một thử thách đậm tính nghệ thuật là sáng tác khúc hát ru cho con.

Mục đích của thử thách là để giúp các bà bầu có được những ca khúc hát ru mới cho con mình nghe trong thời gian mang thai. Hỗ trợ ba đội chơi gồm có các nhạc sĩ là Minh Cường, Andiez và vợ chồng Sa Huỳnh. Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh sẽ là người chấm điểm.

Hương Giang vừa nghe xong chủ đề đã rất vui mừng. Cô chia sẻ: "Trong thị trường âm nhạc Việt Nam hiện nay không nhiều sáng tác cho việc mang bầu, nên tôi rất thích chủ đề này".

Trấn Thành bật khóc: "Ba tôi khóc trong đám cưới của tôi và Hari Won"

Bước vào thử thách, Trấn Thành tỏ ra khá hào hứng. Anh liên tục đưa ra các ý tưởng về bài hát.

Trấn Thành cho biết, sở dĩ anh có cảm xúc dạt dào như vậy vì đang rất nhớ cha mình. Trong lúc chia sẻ về cha, Trấn Thành đã bật khóc nức nở, đến đỏ hoe hai con mắt. Anh nói:

Trấn Thành khóc nức nở khi nhớ về cha

"Tôi chưa bao giờ thấy ba mình khóc. Nhưng mẹ tôi kể rằng, ba đã từng khóc vài lần trong đời, mà hầu hết là vì tôi. Lần đầu tiên ba khóc là khi thấy tôi sinh ra.

Lần thứ hai là khi tôi không chịu đi đôi dép ba mua về, khiến ba rất giận. Mẹ bảo tôi xin lỗi ba, nhưng tôi mới lớp 6 nên cứng đầu cứng cổ, lì lợm, nhất quyết không chịu xin lỗi. Tới lúc tôi xin lỗi thì ba bật khóc.

Lần thứ 3, ba khóc là khi tôi giành giải ba MC toàn quốc. Lúc đó, ba bẽn lẽn đứng bên cánh gà sau khán đài khóc. 

Trong dòng nước mắt dạt dào, Trấn Thành cũng gửi lời nhắn nhủ: "Người Việt Nam chúng ta không dạy nhau cách nói yêu thương với người trong gia đình. Bố mẹ không nói với con và con cũng không nói với bố mẹ. Bởi vậy, ngày hôm nay tôi viết ra bài hát này như một món quà dành tặng ba mình, thay những lời yêu thương gửi đến ba.

Ba ơi, con rất xúc động và yêu ba nhiều, dù con chưa bao giờ nói rằng con thương ba".

Tuy nhiên, những lời chân thành của Trấn Thành lại bị Hari Won tạt gáo nước lạnh vào. Cô nói:

"Anh thương ba như vậy thì nấu cơm cho ba đi! Chưa từng ngày nào trong cuộc đời Trấn Thành nấu cơm cho ba, trong khi ngày nào ba cũng dậy sớm nấu cơm cho mình ăn".

Trấn Thành thể hiện chuyên môn âm nhạc, chỉ đạo lại cả nhạc sĩ

Dù là một MC , nhưng Trấn Thành lại có kiến thức âm nhạc khá tốt. Anh hát khá hay, có chút kĩ thuật và hiểu biết về nhạc lí.

Bởi vậy, Trấn Thành đã chỉ đạo lại nhạc sĩ Andiez. Khi Andiez chạy thử giai điệu, Trấn Thành đã tinh ý nghe ra và phản đối đầy chuyên nghiệp. Anh nói: "Cái này thì sang nhạc Country rồi, tôi muốn sáng tác một ca khúc nhạc Gospel. Ý của tôi không phải accord này, bấm một accord khác sẽ ra một accord khác".

Về nội dung, Trấn Thành cũng chỉ đạo bằng những ý tưởng mới mẻ: "Tôi muốn sáng tác ca khúc về lời ru của cha và thiên hẳn về người cha. Nó nói về góc nhìn của người cha khi nhìn người mẹ sinh đứa con ra đời. Trước giờ người ta chỉ nghĩ đến lời ru của mẹ chứ ít ai nghĩ về lời ru của cha".

Sau khi ca khúc được hoàn thành, anh còn tự nhận:

"Hari Won là người đưa ra ý tưởng, chủ đề cho ca khúc còn tôi sáng tác toàn bộ giai điệu lẫn ca từ. Endy chỉ sửa khoảng 20% thôi".

Trong khi đó, hai đội chơi khác lại tỏ ra loay hoay với âm nhạc và việc sáng tác. Trường Giang dù đã từng sáng tác một số ca khúc riêng, nhưng vẫn hơi lúng túng.

Tuy vậy, nhưng đội Trường Giang lại có tham vọng sáng tác một ca khúc nhạc kịch, rồi biến nó thành bài hát viral để tất cả mọi người đều nghe lại sau chương trình. Bởi vậy, Trường Giang và Hương Giang đặt yêu cầu hoàn chỉnh rất cao.

Trường Giang cũng chia sẻ: "Việc sáng tác ca khúc cho con sẽ là kỉ niệm sâu sắc sau này giữa cả tôi và Hương Giang".

Hari Won: "Lần đầu tiên tôi thấy Kỳ Duyên bị bối rối"

Khác với hai đội còn lại, đội Kỳ Duyên không có ai là ca sĩ hay từng tiếp xúc với âm nhạc, nên gặp khá nhiều khó khăn.

Nhạc sĩ Sa Huỳnh, người hướng dẫn Kỳ Duyên đã không ít lần phê bình: "Trong ca khúc các bạn đang sáng tác, đứa con quá lu mờ".

Bản thân Kỳ Duyên cũng phải thừa nhận: "Tôi thấy ca khúc mình sáng tác cứ trôi đi tuồn tuột, từ giai điệu tới ca từ".

Bởi vậy, Kỳ Duyên từ lúc sáng tác tới lúc biểu diễn đêu tỏ ra ngượng ngùng, đánh mất sự tự tin vốn có của mình. Điều này khiến Hari Won phải ngạc nhiên thốt lên: "Lúc nào Kỳ Duyên cũng tự tin, lần đầu tiên tôi thấy cô ấy bị bối rối như hôm nay".

Tuy nhiên, ca khúc Kỳ Duyên sáng tác lại khá xúc động và được lấy cảm hứng từ bé Quang Minh, đã qua đời sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư.

Màn trình diễn của Kỳ Duyên cũng dạt dào cảm xúc, khiến mẹ cô ngồi dưới cũng rưng rưng.

Mẹ Kỳ Duyên

Nguồn: Soha

Bình Luận Facebook