Trang Chủ / ĐỜI SỐNG / Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi lời cảm ơn Việt Nam trên mạng xã hội

Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi lời cảm ơn Việt Nam trên mạng xã hội

Sau khi rời Hà Nội, ông Trump viết lên Twitter: ‘Chúng tôi đã có một chuyến viếng thăm tuyệt vời đến Việt Nam, cảm ơn Chủ tịch Trần Đại Quang’.

tong-thong-my-cam-on-viet-nam-tren-mang-xa-hoi

Kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam trong hai ngày 11 và 12/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump lên máy bay để tới Philippines dự Hội nghị thượng đỉnh ASEAN. Chiều tối ngày 12/11  ông Trump đăng trên Twitter: “Đã hạ cánh tại Philippines sau một ngày hội họp và nhiều sự kiện thú vị ở Hà Nội, Việt Nam”.

Vài phút sau, Tổng thống Mỹ lại đăng tiếp nhiều bức ảnh chụp cùng Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng lời khen ngợi và cảm ơn. Ông Trump viết: “Chúng tôi đã có một chuyến viếng thăm tuyệt vời đến Việt Nam, cảm ơn Chủ tịch Trần Đại Quang”.

tong-thong-my-cam-on-viet-nam-tren-mang-xa-hoi-1
Máy bay của tổng thống Mỹ hạ cánh ở sân bay Phillipines tối ngày 12/11.

Việt Nam được coi là điểm dừng chân lâu nhất của ông Trump trong chuyến công du châu Á kéo dài 13 ngày, với các điểm đến là Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Philippines. Trước đó, khi chuẩn bị từ Trung Quốc sang Việt Nam dự Hội nghị APEC, ông Trump cũng tweet thông báo về việc đệ nhất phu nhân Melania không đi cùng ông tới Đà Nẵng và Hà Nội.

[Caption]

Ông Trump được biết đến là người rất tích cực hoạt động trên mạng xã hội. Ngay khi hạ cánh tới Hà Nội, tài khoản của ông Donald Trump trên Facebook đã phát video trực tiếp cảnh đặt chân xuống sân bay Nội Bài. Video này đã thu hút khoảng 2 triệu lượt xem với hàng chục nghìn bình luận và chia sẻ.

Tài khoản Twitter cá nhân của Tổng thống Mỹ thu hút hơn 42 triệu người theo dõi, hơn 24 triệu “follow” trên Facebook. Nhưng trong chuyến thăm chính thức Việt Nam với hai ngày ở Hà Nội, tài khoản Instagram với chỉ 7,9 triệu người theo dõi mới là tài khoản mạng xã hội hoạt động tích cực nhất của Tổng thống Mỹ

Quỳnh Chi – Tổng hợp

Bình Luận Facebook