Trang Chủ / THỂ THAO / Tỏa sáng như idol Hàn Quốc, U23 Việt Nam được người dân xứ Hàn cổ vũ, báo Hàn dành trang nhất ngợi ca

Tỏa sáng như idol Hàn Quốc, U23 Việt Nam được người dân xứ Hàn cổ vũ, báo Hàn dành trang nhất ngợi ca

Trận bán kết lượt về giữa đội tuyển Việt Nam và Philipines vừa qua với tỉ số 2 – 1 đã đưa Việt Nam vào chung kết AFF Suzuki Cup 2018 vang dội. Thời điểm đó, rất nhiều cổ động viên Hàn Quốc đã thức trắng đêm cổ vũ đội tuyển U23.

Với chiến thuật hợp lí, lối chơi xuất thần, ấn tượng, đội tuyển Việt Nam đã ghi tên mình vào trận chung kết. Chiến thắng này đã khiến người hâm mộ cả nước vỡ òa, đường phố ngập lá cờ bay và những tiếng hò reo vang dội, phấn khởi mừng cho đội nhà. Nhưng không chỉ tại Việt Nam mà tại xứ sở Hàn Quốc, quê nhà của vị huấn luyện viên đại tài Park Hang – seo, rất nhiều người hâm mộ cũng dõi theo từng phút. Tại sân vận động Mỹ Đình, nhiều fan hâm mộ người Hàn cũng đến xem, cổ vũ và hào hứng cùng với người dân Việt Nam.

Trên trang nhất của nhiều tờ báo lớn, đội tuyển U23 Việt Nam xuất hiện với những lời chúc mừng có cánh. Lần đầu tiên, Hàn Quốc bỏ tiền để mua bản quyền một giải đấu thuộc khu vực Đông Nam Á để chiếu trên đài truyền hình quốc gia của mình.

Nhiều người dân Hàn Quốc thức thâu đêm để theo dõi trận đấu bán kết vì sự chênh lệch múi giờ. Theo con số thống kê cho thấy, tỉ lệ người Hàn theo dõi các trận đấu của Việt Nam ngày càng tăng lên và đạt mức cao nhất 1, 482% (Nielsen Hàn đăng trên MSN).

Tỉ số 2 -1 giúp Việt Nam tiến vào chung kết

Huấn luyện viên là người Hàn cùng với những thành tích đáng nể của đội tuyển U23 Việt Nam trong thời gian qua đã giúp cho con số người theo dõi không ngừng tăng lên. Trên Kakao – một kênh phát sóng khác của AFF Cup 2018 tại Hàn, số người truy cập vào 1 trận đấu lad 150.000 lượt, có những thời điểm lượt xem lên đến 30.000 và tổng số lượt xem các trận đấu đã vượt quá 1 000 000. Sự quan tâm đặc biệt này đã khiến đài truyền hình quốc gia SBS mua bản quyền.

Vị huấn luyện viên đại tài này đã giúp cho đội tuyển U23 đạt nhiều thành tích quan trọng và mặt khác còn tăng tình hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

 

Bình Luận Facebook