Trang Chủ / GIẢI TRÍ / Thân Thúy Hà: ‘Sinh con ở tuổi 41 thật gian nan’

Thân Thúy Hà: ‘Sinh con ở tuổi 41 thật gian nan’

Quá trình vượt cạn của nữ diễn viên Thân Thúy Hà được theo dõi sát sao, tránh tình trạng vết mổ ở lần sinh trước bị nứt khi xuất hiện các cơn gò.

9 năm sau lần sinh con trai đầu tiên, nữ diễn viên Thân Thúy Hà mới có dịp trải nghiệm lại cuộc sống "mẹ bỉm sữa". Một ngày của nữ diễn viên tất bật với cô con gái nhỏ, nhưng Thân Thúy Hà không quên dành thời gian trò chuyện với bé lớn Duy Anh. Nữ diễn viên bảo lúc này muốn dành toàn bộ sức lực chăm sóc cho hai con bởi sẽ sớm trở lại với công việc.

Lần mang thai này, nữ diễn viên Thân Thúy Hà thấy khỏe khoắn và gọn gàng hơn đợt trước. Nữ diễn viên tích lũy được nhiều kinh nghiệm từ lúc sinh con trai Duy Anh nên không để tăng cân quá nhiều cũng như giữ nhịp sinh hoạt ít xáo trộn. Thân Thúy Hà chọn phương pháp sinh thường, thay vì sinh mổ như lần trước. Các bác sĩ phải theo dõi sát sao từ những tháng cuối của thai kỳ vì lo lắng vết mổ của nữ diễn viên bị nứt.

Nữ diễn viên Thân Thúy Hà thấy bối rối vì chưa biết thế nào là đau đẻ hay chuyển dạ. Nữ diễn viên không được hỗ trợ thuốc giục sinh mà chờ cổ tử cung mở tự nhiên đến 10 cm. Suốt quá trình này, máy theo dõi cơn gò hoạt động liên tục. Nếu có dấu hiệu nứt, vỡ vết mổ cũ, bác sĩ sẽ lập tức cho Thân Thúy Hà vượt cạn bằng phương pháp sinh mổ. 

Nữ diễn viên Thân Thúy Hà và người nhà hồi hộp suốt nhiều giờ đồng hồ. Nữ diễn viên thở phào vì cuối cùng con gái được chào đời an toàn theo cách tự nhiên, vào ngày 5/2.

Trước đó, nữ diễn viên sang Mỹ dưỡng thai lúc mang bầu 6 tháng. Thân Thúy Hà có quãng thời gian thư thả chuẩn bị tâm lý và sức khỏe để lâm bồn bởi không lo lắng hay vướng bận điều gì. Mỗi ngày, Thúy Hà lang thang tìm mua các món vật dụng cần thiết cho gia đình để gửi về Việt Nam. Đồ sơ sinh của con gái cũng được Thân Thúy Hà lựa chọn cẩn thận và sắm đủ để đợi bé chào đời.

Con gái diễn viên Thân Thúy Hà phát triển tốt ở những tháng cuối của thai kỳ. Mỗi lần khám, bác sĩ đều khen bé lớn đúng tiêu chuẩn. Bé Hera chào đời nặng 3,5 kg; ăn giỏi nhưng ít ngủ. Việc ru bé càng khó khăn hơn từ khi Thúy Hà mang con gái về Việt Nam vào đầu tháng 3 vừa qua bởi cô bé Hera chưa quen thời tiết.

Sài Gòn nóng nực khiến con gái diễn viên Thân Thúy Hà hay quấy khóc. Bé ngủ không sâu, thức dậy giữa chừng và liên tục gắt ngủ. Thân Thúy Hà đang nỗ lực giúp con thích nghi bằng cách để bé ngủ trong phòng mát. Nữ diễn viên hy vọng thời gian tới Hera có thể điều chỉnh đồng hồ sinh học của bé sao cho phù hợp.

Sau sinh, Thân Thúy Hà kết hợp hai phương pháp kiêng cữ truyền thống và hiện đại. Nữ diễn viên không nằm than, kiêng tắm gội theo quan niệm cũ nhưng cô cũng không uống nước lạnh như thói quen của người Mỹ. Nữ diễn viên nhét bông gòn vào tai, mang tất và giữ ấm cơ thể mỗi khi ra đường. Chị bảo việc ăn uống nên tuân thủ quy tắc của các cụ để yên tâm và tốt cho sức khỏe.

Hiện tại, nữ diễn viên Thân Thúy Hà chưa có kế hoạch giảm cân bởi muốn đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho con. Nữ diễn viên hạn chế tinh bột, mỗi bữa chỉ ăn nửa bát cơm nhưng bổ sung gấp đôi lượng rau xanh, trái cây và uống nhiều nước. Lúc rảnh rỗi, Thân Thúy Hà vận động nhẹ nhàng để lưu thông khí huyết và giảm bớt mệt mỏi. 

Tập trung chăm con gái Hera nhưng Thân Thúy Hà không quên dành thời gian cho con trai. Nữ diễn viên tranh thủ trò chuyện, tâm sự cùng Duy Anh để bé không cảm thấy tủi thân vì mẹ sinh em bé. Thân Thúy Hà thường nhờ con hỗ trợ những việc vặt để Duy Anh hiểu vai trò người anh cả. Chị cảm ơn và khen con trai mỗi lần bé hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ảnh: Tổng hợp

Bình Luận Facebook