Trang chủ GIẢI TRÍ Thấy mẹ bị dư luận đặt điều, Phương Mỹ Chi lên tiếng:...

Thấy mẹ bị dư luận đặt điều, Phương Mỹ Chi lên tiếng: “Mẹ không hề bào mòn con”

112
0

Tập 7, tập 8 của chương trình “Tôi tuổi teen” Phương Mỹ Chi đã chia sẻ câu chuyện của mình, cô bé có sự thành công từ rất sớm và nổi tiếng khi ở độ tuổi rất nhỏ. Mẹ Phương Mỹ Chi nói: “Áp lực chủ yếu là từ dư luận. Họ nói con tôi bỏ học đi diễn, rồi tôi bào mòn con tôi”.

Phương Mỹ Chi sinh năm 2003, là một ca sĩ chuyên hát thể loại nhạc dân ca Nam bộ Việt Nam. Mỹ Chi bắt đầu nổi tiếng kể từ khi tham gia và đạt giải á quân chương trình truyền hình thực tế Giọng hát Việt nhí mùa thứ nhất.

Khi được hỏi về cuộc sống sau khi bắt đầu đi hát, Phương Mỹ Chi chia sẻ em nhận được nhiều và cũng mất nhiều. “Từ lúc đi hát tới giờ, tôi được khán giả biết đến và yêu thương rất nhiều. Họ mang đến cho tôi những tràng vỗ tay lớn trên sân khấu, giúp tôi có động lực để hát. Tôi còn được mặc đồ đẹp và có nhà mới. Đó là những thứ tôi có được khi nổi tiếng. Tuy nhiên, cái mất là mỗi khi tôi nói điều gì lại bị để ý, hướng vào những cái sai của tôi để soi mói. Vì sự yêu thương của khán giả nên tôi phải chỉn chu hơn về vẻ bề ngoài của mình.”

Việc đi diễn trong thời gian còn đi học không làm Phương Mỹ Chi cảm thấy áp lực vì đối với em thì “đi hát giống như được đi chơi vậy”. Từ khi nổi tiếng, điều mà cô bé phải thay đổi để phù hợp với sự nổi tiếng của mình chính là phong cách ăn mặc. Em phải ăn mặc chỉn chu hơn và hợp thời trang hơn để được khán giả yêu thích.

“Từ khi tôi đi hát tới giờ đã 6 năm rồi, nhiều người cũng hỏi tôi cân bằng giữa việc học và việc hát như thế nào. Giống chú Trấn Thành vừa hỏi, tôi nghe mấy câu hỏi kiểu này mà chán luôn không biết phải trả lời làm sao. Tôi coi đi hát như đi chơi vậy. Các bạn đi chơi thì tôi đi hát thôi, không có gì áp lực hết. Nếu áp lực thì khó lòng hát tốt được.”

Sau khi nghe chia sẻ của Phương Mỹ Chi, mẹ của em là cô Huỳnh Như cũng tâm sự rằng mình cũng cảm thấy rất buồn khi liên tục nhận được những bình luận xấu, những điều không đúng sự thật.. Phương Mỹ Chi theo nghề ca hát không khiến chị thấy áp lực, điều làm chị lo lắng là những tiếng xấu của xã hội, của dư luận đem đến cho con gái của mình. Cô chia sẻ thêm: “Tôi thấy việc đi diễn không có gì áp lực. Áp lực chủ yếu là từ dư luận. Họ nói con tôi bỏ học đi diễn, rồi tôi bào mòn con tôi”.

Để xóa bỏ mọi lời đồn không đúng, Phương Mỹ Chi liền khẳng định: “Mẹ tôi không hề bào mòn tôi. Tôi chưa bao giờ nghĩ vì mình là người làm ra tiền, nuôi gia đình nên có quyền nói mọi người. Tôi không bao giờ dám nghĩ như vậy”.

Vì thành công từ bé nên Phương Mỹ Chi phải chịu rất nhiều áp lực từ dư luận.

Nhận thấy sự hà khắc của khán giả dành cho bé Phương Mỹ Chi, MC Trấn Thành cho rằng có một số việc đã bị đẩy đi quá xa, con người khi đạt đến một giá trị nào đó thì được phép được trả công xứng đáng với giá trị của người ta. “Hãy thương một Phương Mỹ Chi trên sân khấu thay vì hà khắc về cuộc sống thường ngày của cô bé còn nhỏ tuổi” – nam MC lên tiếng.

Từ khi bắt đầu đi diễn, mẹ Phương Mỹ Chi luôn theo sát em.

Cũng trong chương trình, khi được MC hỏi về việc nổi tiếng ở độ tuổi còn nhỏ, Hoa hậu Ngọc Hân bộc bạch: “Đối với em thì việc các bé nổi tiếng quá sớm sẽ làm cho những người cha người mẹ gặp rất nhiều áp lực. Nếu em có con thì em sẽ hạn chế cho con theo con đường nổi tiếng ngoại trừ con có những năng khiếu nổi bật như cô bé Phương Mỹ Chi”.

Khánh Huyền tổng hợp