Trang Chủ / MẸO VẶT / Tác dụng ” Thần Kì” của tỏi mọc mầm hay bị vứt bỏ

Tác dụng ” Thần Kì” của tỏi mọc mầm hay bị vứt bỏ

Thông thường, các củ quả mọc mầm hầu hết đều phát sinh chất độc, thậm chí là kịch độc, chẳng hạn như khoai tây. Thế nên, khi nhà các củ quả có cái nào mọc mầm là vứt ngay cái đó, kể cả tỏi.

Chuyên chẳng có gì phải nói, cho đến hôm em về quê chồng chơi, lúc vào nấu ăn thấy trong bếp có mấy củ tỏi mọc mầm nên em bỏ thùng rác hết. Đến lúc mẹ chồng vào thấy thì la quá chừng, mẹ nói: “Tỏi mọc mầm là ‘thần dược’ bảo vệ sức khỏe, cơ thể đấy sao lại bỏ?”

Em cũng ngây ngô trả lời là thấy các củ quả mọc mầm hầu hết đều phát sinh chất độc, thậm chí là kịch độc nên khi thấy tỏi bị vậy nên vứt đi, sợ ai không biết ăn vào sẽ trúng độc.

Thế nhưng mẹ chồng bảo thành phần của tỏi mọc mầm có rất nhiều chất chống lại các virus xâm nhập cơ thể. Đặc biệt, trong tỏi mọc mầm có chứa các chất chống oxy hóa cực mạnh (được chuyển hóa từ khi chưa mọc mầm sang mọc mầm) giúp ngăn chặn nhiều căn bệnh.

Mẹ nói nếu thường xuyên bị cảm lạnh và ho hoặc nhiễm trùng thì tỏi là một phương thuốc hữu hiệu. Đó là bởi vì mầm tỏi, đặc biệt là loại đã mọc mầm 5 ngày, cung cấp cho cơ thể chất chống oxy hóa, tiêu diệt sự nhiễm trùng cho các tế bào trong cơ thể. Những chất chống oxy hóa lần lượt tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn bằng cách bảo vệ các tế bào rất có tác dụng diệt nhiễm trùng.

Nếu ăn tỏi đã mọc mầm sẽ giúp “ngừng ngay lập tức” các triệu chứng về ngộ độc thức ăn như tiêu chảy hay đau bụng khi ăn phải thực phẩm không rõ nguồn gốc.

Và khả năng của tỏi mọc mầm còn giúp phòng một số căn bệnh nguy hiểm như ung thư, bảo vệ tim mạch, ngăn đột quỵ, chống lão hóa…

Nghe thì nghe vậy nhưng em cũng không tin lắm các chị ạ, cho nên đã lên tìm đọc một số thông tin liên quan đến vấn đề này. Theo đó em thấy trên báo Thanh Niên có chia sẻ 7 sự thật về tỏi mọc mầm mà chúng ta vẫn chưa biết:

toi-moc-mam-4

“1. Khi tỏi đã mọc mầm không có nghĩa là nó đã bị hư hỏng. Bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng chúng để nấu ăn. Tuy nhiên, nếu thấy tỏi xuất hiện những đốm đen hoặc nấm mốc thì hãy vứt bỏ vì đó là dấu hiệu cho thấy tỏi đã bị bỏng.

2. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần màu xanh của tỏi đã mọc mầm khi nấu ăn vì nó sẽ giúp món ăn của bạn thêm hương vị.

3. Các chuyên gia y tế cho biết tỏi mọc mầm có nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn tỏi thông thường. Giống như gạo, đậu và các loại hạt, tỏi càng già, các chất dinh dưỡng bên trong nó càng nhiều.

4. Tỏi mọc mầm giúp đẩy mạnh hoạt động của enzyme và ngăn chặn các hoạt động dẫn đến sự hình thành mảng bám ở thành động mạch – tác nhân quan trọng dẫn đến bệnh tắc nghẽn mạch vành, bảo vệ cơ thể khỏi các cơn đau tim.

5. Tỏi mọc mầm tạo ra phytochemicals,chất này có thể hạn chế sự lan rộng của một số loại ung thư nhất định. Ngoài ra, tỏi chứa nhiều chất chống ô xy hóa và chống lại các gốc tự do.

6. Nếu khả năng miễn dịch của bạn kém hoặc bạn đang bị cảm lạnh, bạn có thể thêm tỏi mọc mầm vào khẩu phần ăn của mình vì nó giúp tăng cường hệ miễn dịch. Sử dụng tỏi mọc mầm 5 ngày là hiệu quả nhất để tăng cường hệ miễn dịch.

7. Tỏi mọc mầm làm chậm quá trình lão hóa, ngăn ngừa sự suy thoái của các cơ quan, đặc biệt ở nhóm người trung niên.”

Thì ra là vậy các mẹ ạ, trước giờ cứ thấy những củ tỏi trong kệ bếp bắt đầu mọc mầm là em ném bỏ bởi nghĩ rằng chúng đã bị hỏng, nếu ăn sẽ không tốt cho sức khỏe. Không ngờ nó lại tốt hơn tỏi tươi nữa các mẹ ạ.

Theo Webtretho

Bình Luận Facebook