Trang Chủ / ĐỜI SỐNG / Rùng mình trước hình ảnh nhóm phượt leo trên mỏm đá chồng cực nguy hiểm

Rùng mình trước hình ảnh nhóm phượt leo trên mỏm đá chồng cực nguy hiểm

Hình ảnh nhiều nhóm bạn trẻ đứng giăng cờ hay ngồi vắt vẻo trên mỏm đá chông chênh khiến cộng đồng mạng xôn xao tranh luận. Được biết địa danh này có tên núi Đá Chồng, nằm ở tiểu khu 91, xã Bằng Cả, huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh.

Mới đây, loạt ảnh và clip ghi lại cảnh những nhóm bạn trẻ đứng trên mỏm đá cao, chông chênh giữa trời được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao tranh luận

Mỏm đá chông chênh như muốn chực đổ xuống – Ảnh: Internet

Được biết những hình ảnh trên được ghi lại tại địa danh có tên là núi Đá Chồng nằm ở tiểu khu 91, xã Bằng Cả, huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh. Dù đã xuất hiện trên mạng xã hội trước đây khá lâu, tuy nhiên sau khi được chia sẻ lại mới đây, những bức ảnh này vẫn thu hút được rất đông sự quan tâm chia sẻ và bình luận của cộng đồng mạng. 

Khi nhìn lại những hình ảnh này, nhiều người bày tỏ quan điểm rằng việc leo lên mỏm đá cao và chông chênh như thế, các bạn trẻ lại không có dụng cụ bảo hộ là rất nguy hiểm. Bạn B.V.A viết: "Nhìn sợ quá, cho 1 tỷ mình cũng không dám lên. Nhìn cheo leo thế mà các bạn này cũng dám leo trèo".


"Nhìn ảnh thôi cũng thấy thót tim rồi, leo lên thật chắc hoa mắt chóng mặt chết mất" – bạn K.M bình luận.

Bên cạnh những ý kiến chỉ trích các nhóm bạn trẻ liều lĩnh, cũng có nhiều người cho rằng thực sự núi đá này không cao và nguy hiểm như nhìn trên ảnh.


Nhóm bạn trẻ mang xe đạp lên đỉnh núi Đá Chồng – Ảnh: T.H.N

Trong khi đó, một số người bình luận thêm rằng việc khám phá và mạo hiểm là sở thích của mỗi người, có người sẽ thấy việc chinh phục núi Đá Chồng là nguy hiểm, nhưng với nhiều người khác họ sẽ cho đây là trải nghiệm thỏa mãn sở thích của mình.

Bạn D.N viết: "Mình nghĩ nhìn ảnh vậy thôi chứ núi đá này cũng không khó leo lắm đâu. Ở nước ngoài cũng có nhiều chỗ nhìn nguy hiểm như thế này".

"Núi Đá Chồng không nguy hiểm như trên ảnh đâu. Với lại mỗi người 1 sở thích, các bạn không thích thì thôi, đừng chê bai làm gì" – bạn Q.N.T nêu quan điểm.

"Cái này dễ leo mà. Đội xe đạp cũng vác cả xe lên check rồi. Đang xem có đội xe máy nào check nữa cho đủ bộ thôi" – anh T.H.N bày tỏ.

Nhóm bạn của T.X.S chinh phục núi Đá Chồng – Ảnh: T.X.S

Trước những ý kiến về sự nguy hiểm của núi Đá Chồng, Phòng Thông tin – Văn hóa huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh đăng tải trên Báo Quảng Ninh cho biết, huyện không có chủ trương cấm du khách đến tham quan núi Đá Chồng, tuy nhiên du khách phải đảm bảo an toàn, không nên trèo lên đỉnh các mỏm đá.

Quyên Trúc ​

Bình Luận Facebook