Trang Chủ / THỂ THAO / Quang Hải được đề cử giải “Cầu thủ hay nhất châu Á” ghi dấu sự đột phá lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt

Quang Hải được đề cử giải “Cầu thủ hay nhất châu Á” ghi dấu sự đột phá lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt

Với những thành quả nổi bật trong năm 2018, cầu thủ Quang Hải đã trở thành ứng viên của giải “Cầu thủ hay nhất châu Á”.

Giải thưởng uy tín này do tạp chí thể thao hàng đầu Trung Quốc Titan Sports và kênh Fox Sports Asia tổ chức. Năm nay, lần đầu tiên trong lịch sử, một cầu thủ Việt Nam có tên trong danh sách này, cụ thể là Quang Hải. Giải thưởng lần đầu tiên được trao vào năm 2013 nhằm tôn vinh những cầu thủ có màn trình diễn tốt nhất của bóng đá châu Á.

ẢNH: SPORT5

Quang Hải trong những bức ảnh ấn tượng khi thi đấu

Có 24 cầu thủ trong danh sách này và cuộc bầu chọn được thực hiện bởi đại diện các nhà báo của các nước châu Á. Trong danh sách, có 42 phóng viên được bầu chọn và đại diện duy nhất của Việt Nam – nhà báo Trương Anh Ngọc (Thông tấn xã Việt Nam) được ban tổ chức mời tham gia. Theo tiết lộ của anh Ngọc, anh đã lựa chọn tiền vệ Nguyễn Quang Hải  vào giải thưởng danh giá này.

Cú sút cầu vồng trong trận chung kết U23 CHÂU Á

Những ứng viên của giải thưởng này gồm những đối tượng thuộc diện rộng như cầu thủ đang chơi bóng tại các giải không thuộc AFC và các cầu thủ đang thi đấu tại đội hình châu Á. Cái tên Quang Hải với những pha ghi bàn xuất sắc từ đầu năm 2018, Quang Hải là cái tên hoàn toàn xứng đáng vì đã khiến cho người dân Việt Nam tự hào.

Các tiêu chí để bầu cầu thủ hay nhất cũng tương tự như Qủa bóng Vàng của France Football bao gồm: thành tích cá nhân và tập thể; Fairplay và đẳng cấp. Hạn chót để các nhà báo chọn là 20/12.

Cầu thủ Son Heungg-min đã ba lần chiến thắng giải thưởng danh giá này

Theo đó, các nhà báo sẽ đưa ra những cái tên và số điểm sẽ được tính theo thứ tự cao nhất là 6 điểm, 4 điểm, 3 điểm, 2 điểm và đứng cuối là 1 điểm. Giải thưởng này là bậc nhất dành cho các cầu thủ châu Á và những cái tên đã từng đạt được như: Keisuke Hondo, Shinji Okazaki và Son Heung-min với 3 lần đạt được.

 

Bình Luận Facebook