Trang Chủ / ĂN CHƠI / Quán phở, bánh mì vợ chồng Chân Tử Đan check-in nổi tiếng như thế nào ở Hội An.

Quán phở, bánh mì vợ chồng Chân Tử Đan check-in nổi tiếng như thế nào ở Hội An.

Vợ chồng tài tử "Trùm Hương Cảng" Chân Tử Đan và Uông Thi Thi vừa có chuyến du lịch ở Hội An, Việt Nam. Họ dành thời gian thưởng thức những món ăn ở Hội An.

Người Hội An không ai còn xa lạ với quán phở Liến trên đường Lê Lợi từ cách đây hơn 70 năm. Đây là nơi dùng điểm tâm quen thuộc của dân bản xứ, đồng thời cũng là điểm dừng chân của du khách khi có dịp ghé thăm phố cổ, trong đó có vợ chồng tài tử Chân Tử Đan. 

Phở Liến là cửa hàng cha truyền con nối suốt 70 năm nay, với phong cách chế biến độc đáo.

Phở Liến hình thành thói quen ăn phở của người Hội An nhờ vị đặc trưng không giống với phở ở những vùng khác. Người Hội An thích ăn phở với đu đủ ngâm chua ngọt. Sợi phở Liến là phở khô, mỏng, nên khi ăn vẫn còn hơi dai chứ không mềm hẳn, thịt bò mềm quyện cùng mùi thơm đặc trưng các loại rau mua từ làng rau Trà Quế. 

Một tô phở Liến có giá từ 25.000 đến 50.000 đồng, tùy sự lựa chọn của bạn..

Phở Hội An không ăn cùng hành tây như Sài Gòn mà chỉ có hành lá và hành chẻ kiểu phở Hà Nội, cho lên trên cùng với rau mùi, đậu phộng và dầu. Bạn có thể gọi thêm trứng gà sống hoặc chén nước xáo thịt tái trứng gà ăn chung cho đủ vị. 

Chia sẻ của Uông Thi Thi trên trang cá nhân, Chân Tử Đan vớt hết hành ra trước khi ăn. Cô kèm theo hashtag "so good" (rất tuyệt) trong bài đăng về phở Hội An.

Bánh mì Phượng được mệnh danh là “bánh mì ngon nhất thế giới”. Danh hiệu này do đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain đặt cho quán khi đến đây và thưởng thức món này cho loạt phim về ẩm thực “No Reservations” vào năm 2012. Ảnh: TripAdvisor.

Ngoài quán phở Liến, thì vợ chồng tài tử còn ghé quán bánh mì Phượng. Nằm trên đường Phan Châu Trinh, quán bánh mì Phượng có tấm biển bị che khuất bởi mành trúc, lại thụt sâu bên trong. Nhưng không vì thế khách đi qua dễ phớt lờ, bởi trước cửa lúc nào cũng có hàng dài người xếp hàng vào mua. Và vợ Chân Tử Đan, Uông Thi Thi cũng không ngoại lệ.

 

Để tận dụng không gian, chiếc tủ kính bày nguyên liệu được đặt dọc quán, bên trong đựng rau, dưa, ruốc (chà bông), trứng, xúc xích, pate, thịt heo quay, thịt hộp… Khách có thể trực tiếp xem các công đoạn chế biến, gia giảm tương ớt, mayonnaise để yêu cầu thêm, bớt cho hợp khẩu vị.

Khách mua bánh mì có thể chọn ngồi thưởng thức ở bên trong, đứng ăn ngay tại chỗ hoặc mang đi. Vợ chồng Chân Tử Đan sau khi xếp hàng mua bánh, chọn một bàn trống ở đây để thưởng thức.

Chia sẻ trên trang cá nhân, Uông Thi Thi đánh giá bánh mì ở đây "ngon tuyệt". Trước đó, Cameron Stauch – đầu bếp từng có thời gian nấu ăn cho tổng thống Canada cũng ghé nơi này và dành lời khen tặng cho món bánh mì của quán.

Theo thực đơn, khách có thể lựa chọn tới 15 loại bánh khác nhau, giá từ 20.000 đến 30.000 đồng. Quán phục vụ khá nhanh, nhưng vào thời gian cao điểm bạn sẽ mất thời gian chờ đến lượt. Ngoài bánh mì, quán còn bán bún thịt nướng, cao lầu, giá 30.000 đến 70.000 đồng. Thời gian mở cửa từ 6h30 đến 21h30.

Quỳnh Chi – Tổng hợp

Bình Luận Facebook