Trang Chủ / ĐỜI SỐNG / Quặn thắt lòng buổi chào cờ đầu năm mới chìm trong nước mắt ở ngôi trường có 6 học sinh đuối nước

Quặn thắt lòng buổi chào cờ đầu năm mới chìm trong nước mắt ở ngôi trường có 6 học sinh đuối nước

Buổi chào cờ đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết cũng là buổi chào cờ chìm trong nước mắt và nặng nề nhất mà thầy cô và học sinh tại ngôi trường có 6 học sinh đuối nước.

Khoảng 8 giờ sáng 11/2 (Mồng 7 Tết) tại buổi chào cờ diễn ra tại Trường THCS Nguyễn Duy Hiệu (H. Thăng Bình, Quảng Nam), thầy cô và học sinh đã dành phút mặc niệm cho 6 học trò bị chết đuối vào chiều Mồng 4 Tết.

 Đây là buổi chào cờ đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết và sau vụ tai nạn tang thương.

 

Đây là buổi chào cờ nặng nề nhất mà trường từng tổ chức.

Một buổi chào cờ chìm trong nước mắt.

Hiện 6 học sinh tử nạn đã được an táng xong, nhưng nỗi đau, sự mất mát này có lẽ sẽ còn dai dẳng mãi trong tim của thầy cô và học sinh trường THCS Nguyễn Duy Hiệu.

 Cô Vương Thị Hồng Loan – Giáo viên phụ trách đoàn đội trường THCS Nguyễn Duy Hiệu cho biết: "Đây là lần đầu tiên trường gánh chịu nỗi đau, mất mát quá lớn. Những ngày qua, tôi không thể nào bình tâm khi chứng kiến nhiều học sinh hoang mang, thẫn thờ và đau buồn trước cái chết của các em học sinh lớp 9/1”.

 

 Ba ngày sau buổi chiều kinh hoàng ấy, nỗi đau dường như vẫn còn nguyên vẹn…

   

Thầy Nguyễn Đức Lữ – Phó hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Duy Hiệu, cho biết sự việc đau lòng vừa xảy ra khiến cả trường rất hoang mang, đau xót đến giờ phút này, nỗi đau ấy vẫn chưa thể nguôi ngoai.

 Phòng học của lớp 9/1 ngày học đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết trống vắng bởi thiếu đi 6 thành viên.

Bảng điểm danh của lớp V6 học sinh. 

Các học sinh và cô giáo vẫn chưa thể lấy lại bình tĩnh để học tập trong buổi học đầu tiên.

Cô Nguyễn Thị Phương Thúy – giáo viên chủ nhiệm lớp 9/1 chia sẻ: "Hơn 10 năm về công tác tại trường, đây là lần tôi phải chịu nỗi đau quá lớn như vậy. Từ nay, lớp 9/1 sẽ mất đi 6 thành viên. Sự mất mát này không gì có thể bù đắp được”.

   

 Theo thầy Nguyễn Tấn Sỹ – Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Duy Hiệu, hiện ban giám hiệu nhà trường đang xem xét phương án tách lớp 9/1 để gộp vào các lớp khác, nhằm giúp các em ổn định tâm lý. 

theo kênh 14

Bình Luận Facebook