Trang Chủ / THỂ THAO / Phút cuối ASIAD 2018 bất ngờ đổi luật chơi trận U23 Việt Nam vs UAE

Phút cuối ASIAD 2018 bất ngờ đổi luật chơi trận U23 Việt Nam vs UAE

BTC ASIAD 18 bất ngờ thông báo đổi luật chơi khi không tổ chức 2 hiệp phụ nếu trận tranh hạng ba giữa U23 Việt Nam vs UAE.

Trận tranh HCĐ môn bóng đá nam diễn ra giữa U23 Việt Nam vs U23 UAE sẽ không thi đấu hiệp phụ nếu hai đội hòa nhau trong 90 phút.Thay vào đó sẽ tiến thẳng đến loạt sút luân lưu 11m để phân định thắng thua giữa hai đội.

Có thể nói đây là trận đấu duy nhất kể từ vòng knock out của ASIAD năm nay không áp dụng hiệp phụ sau trận đấu chính thức. BTC ASIAD đưa ra lí do cho quyết định này là vì họ muốn có đủ thời gian để chuẩn bị mặt sân tốt nhất cho trận chung kết giữa U23 Nhật Bản vs U23 Hàn Quốc diễn ra ngay sau đó. Trận tranh hạng ba U23 Việt Nam vs U23 UAE sẽ diễn ra lúc 15h trong khi trận chung kết diễn ra lúc 18h30 trên cùng SVĐ. Nếu trận đầu tiên phải đá xong hai hiệp phụ thì thời gian rất ít để chuẩn bị cho trận chung kết.

 U23 Việt Nam và U23 UAE đều đồng tình với quy định này của BTC, bởi trước đó cả hai đội đã phải thi đấu rất nhiều và thời gian thi đấu giữa các vòng sát nhau khiến các cầu thủ mất nhiều thể lực. Trong trận tranh HCĐ này, hai đội được đánh giá rất cân bằng và đều quyết tâm giành lấy chiến thắng.

HLV Park Hang Seo cũng cho biết ông đồng ý với quyết định này của BTC vì ông cũng muốn U23 Việt Nam sẽ giải quyết trận đấu này trong 90 phút.

Trận tranh HCĐ giữa U23 Việt Nam vs U23 UAE sẽ diễn ra lúc 15h ngày 1/9 và được tường thuật trực tiếp trên Truyền hình VTC, các ứng dụng của VOV như VTC Now, VOV Media.

QT – ảnh tổng hợp

Bình Luận Facebook