Trang chủ GIẢI TRÍ Chưa được phân loại Phóng viên Đào Tuấn xin lỗi hoa hậu H’Hen Niê vì lời...

Phóng viên Đào Tuấn xin lỗi hoa hậu H’Hen Niê vì lời miệt thị

14
0

"Tôi đã có bài đăng xúc phạm, miệt thị tới H'Hen Niê với những lời lẽ không thể chấp nhận được", phóng viên Đào Tuấn thừa nhận trong lời xin lỗi được bạn bè anh chia sẻ.

Trưa 9/1, khi Hoa hậu H'Hen Niê đang trên máy bay từ Nha Trang về TP.HCM, nhà báo Đào Tuấn – người xúc phạm hoa hậu qua mạng xã hội Facebook – cũng gửi lời xin lỗi đến cô thông qua bạn bè trên mạng xã hội này.

Giải thích không thể tự đăng lời xin lỗi vì tài khoản Facebook đã bị báo cáo và tạm thời không sử dụng được, nhà báo Đào Tuấn nhờ nhiều nhà báo khác đăng giúp nội dung này. Lời xin lỗi lập tức được chia sẻ nhiều qua mạng xã hội.

Tân Hoa hậu H'Hen Niê có làn da nâu đặc trưng. Ảnh: BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Trong lời xin lỗi gửi đến Hoa hậu H'Hen Niê và các độc giả khác, nhà báo Đào Tuấn thừa nhận anh đã có bài đăng "xúc phạm, miệt thị tới H'Hen Niê với những lời lẽ không thể chấp nhận được" và "gửi lời xin lỗi tới H'Hen Niê, tới các bạn vì những lời lẽ xấu xí của mình".

Hôm qua 8/1, có thông tin Cục Báo chí đề nghị Tổng biên tập báo Lao động chỉ đạo làm rõ vụ phóng viên miệt thị Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê.

Thừa nhận việc này, phóng viên Đào Tuấn viết: "Hôm nay, 9/1, tôi đã làm tường trình gửi Bộ Truyền thông và Truyền thông cũng như cơ quan nơi tôi đang làm việc. Sẽ có phạt. Sẽ có kỷ luật nặng. Nhưng đó là cái giá phải trả cho những lời lẽ, cho những phát ngôn đáng lẽ phải là tối kỵ với một phóng viên, một người làm truyền thông".

Tối 6/1, sau khi H'Hen Niê đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, trên mạng xã hội có nhiều bình luận trái chiều về làn da, nhan sắc tân Hoa hậu. Liên quan sự việc này, phóng viên Đào Tuấn của báo Lao Động đã có bình luận bị đánh giá mang nội dung miệt thị làn da, xúc phạm danh dự H'Hen Niê trên trang cá nhân. Bài đăng này đã vấp nhiều chỉ trích từ cộng đồng mạng. 

Nguyên văn lời xin lỗi của nhà báo Đào Tuấn:

"Tôi sai và tôi gửi lời xin lỗi tới H'Hen Niê, tới các bạn.

Trong buổi sáng 7/1, trên Facebook cá nhân, tôi đã có một post (bài đăng) xúc phạm, miệt thị tới H'Hen Niê với những lời lẽ không thể chấp nhận được.

Dù Facebook cá nhân bị report (báo cáo) chưa mở lại được, nhưng tôi thấy cần gửi lời xin lỗi tới H'Hen Niê, tới các bạn vì những lời lẽ xấu xí của mình.

Hôm nay, 9/1, tôi đã làm tường trình gửi Bộ Truyền thông và Truyền thông cũng như cơ quan nơi tôi đang làm việc. Sẽ có phạt. Sẽ có kỷ luật nặng. Nhưng đó là cái giá phải trả cho những lời lẽ, cho những phát ngôn đáng lẽ phải là tối kỵ với một phóng viên, một người làm truyền thông.

Tôi phải chịu trách nhiệm. Và những gì các bạn đang viết, tôi xin được lắng nghe để tự sửa mình".

Đào Tuấn

Nguồn Zing News