Trang Chủ / GIẢI TRÍ / Phản ứng của Hoa hậu Thu Hoài khi con trai được liệt kê vào danh sách hội con nhà giàu

Phản ứng của Hoa hậu Thu Hoài khi con trai được liệt kê vào danh sách hội con nhà giàu

Khi con trai đầu được liệt kê vào danh sách Hội con nhà giàu Việt Nam, Hoa hậu Thu Hoài đã có phản ứng vô cùng bất ngờ.

Hoa hậu Thu Hoài luôn khiến nhiều người quan tâm khi sở hữu khối tài sản khủng. Cô có chuỗi cửa hàng ăn uống và thẩm mỹ viện có tiếng, biệt thự, xe Limousine cùng các xế hộp đắt tiền khác…

Vì mẹ giàu có nên các con của Hoa hậu Thu Hoài cũng tận hưởng một cuộc sống sung sướng. Thậm chí, cậu con trai cả Nguyễn Phúc Tín còn được liệt kê vào hội con nhà giàu Việt Nam.

Con trai của Hoa hậu Thu Hoài được liệt kê vào danh sách Hội con nhà giàu vì mẹ sở hữu
khối tài sản khủng.

Mới đây, Hoa hậu Thu Hoài đã lên tiếng chia sẻ về việc con được liệt kê và danh sách "Rich Kids": "Chuyện Rich Kid không mới, cũng không có lạ lẫm gì. Nhưng đó là chuyện bên ngoài xã hội. Ở trong căn nhà của mấy mẹ con tôi, khái niệm đó không bao giờ tồn tại.

Bữa trước thấy trên một trang mạng người ta hỏi thông tin về Tin, liệt kê Tin vào danh sách Rich Kid, thiệt tình tôi chỉ thấy mắc cười và muốn đính chính lại rằng: Tin không phải kid và cũng chưa bao giờ rich. Khi nào bản thân anh ấy tự kiếm ra rất nhiều tiền, khi đó anh ấy mới có thể làm quen với khái niệm giàu.

Còn không bao giờ có chuyện vì cha mẹ có tiền nên nghiễm nhiên con sẽ được là thiếu gia, sẽ được sống cuộc sống xa hoa nhung lụa không mảy may lo lắng bạc tiền. Đó là chuyện của ai đó, chứ nhất định không phải chuyện của gia đình nhà Thỏ.

Tuy nhiên, Hoa hậu Thu Hoài khẳng định dù mẹ có giàu nhưng con chưa chắc đã là thiếu gia,
có thể tiêu tiền thoải mái. Vì vậy chuyện con trai được liệt kê là con nhà giàu khiến cô
thấy mắc cười

Thứ duy nhất tôi luôn hào phóng ở mức tối đa với đám trẻ, đó là chi phí dành cho giáo dục. Tôi sẵn sàng bỏ tiền để con được học trong những môi trường tốt nhất, phù hợp nhất, nhưng là với điều kiện chúng phải chứng tỏ mình xứng đáng với những gì mẹ đã bỏ ra.

Tôi cũng không có khái niệm về chuyện trường nào đẳng cấp, trường nào danh tiếng, mà chỉ quan tâm xem liệu đó có phải nơi phù hợp nhất với khả năng của con mình. Đầu tư vào giáo dục không đơn giản, nhưng nó là khoản đầu tư tôi nghĩ mọi bậc cha mẹ đều nên cân nhắc. Nếu có thể hào phóng với con, hãy hào phóng với chúng ở những khoản chi dành cho học tập và môi trường giáo dục.

Còn lại, những thứ tạo nên một "rich kid" chính hiệu không có cơ hội tồn tại trong gia đình tôi. Quần áo hàng hiệu, siêu xe, phụ kiện tiền tỷ hay những thứ đại loại như vậy tất nhiên vẫn có thể hiện diện trong cuộc sống của con cái tôi, với điều kiện tiên quyết là chúng phải tự mua sắm lấy. Còn mẹ ư? Không bao giờ có chuyện mẹ vung tiền tạo ra một rich kid trong gia đình mình cả, kể cả khi điều đó nằm trong khả năng của mẹ!

Tôi không đánh giá hay nhận xét gì về cách chiều chuộng con của những ông bố, bà mẹ có điều kiện ngoài xã hội. Mỗi người mỗi lựa chọn, riêng tôi thì chọn cách để con biết kiếm tiền trước khi biết tiêu tiền, biết làm việc trước khi được hưởng thụ và tuyệt đối không có khái niệm ỷ lại vào người khác. Muốn trở thành ai cũng được, miễn là tử tế và dựa vào chính nỗ lực của mình!

Tôi không phải một bà mẹ quá tâm lý hay hiểu biết, những cái tôi dạy con cũng không cao siêu hay lớn lao gì. Thứ tôi bắt con phải làm quen từ nhỏ là lao động, bắt chúng hiểu rằng không có cái gì tự dưng mà có ở trên đời. Từ anh Tin cho tới Mí hay Bảo, tất cả đều từng làm việc trong quán ăn, quán trà của mẹ, không phải với tư cách là tiểu thư công tử làm quen với công việc, mà là nhân viên thời vụ chính hiệu.

Làm tốt có thưởng, làm sai bị phạt như mọi nhân viên khác và tất nhiên, tiền kiếm được sẽ dùng để trang trải các khoản sinh hoạt cá nhân. Tôi tự hào vì đã tạo cho con thói quen tự lập một cách đúng nghĩa, dạy chúng biết quý trọng giá trị của từng xu lẻ trước khi biết tới những điều hào nhoáng khác.

Hoa hậu Thu Hoài khẳng định chỉ đầu tư ở mức tối đa vào việc học của con. Còn lại, các con
đều phải học cách tự kiếm tiền trước khi biết tiêu tiền.

Tôi rất hiếm khi ép con phải như thế này như thế nọ. Chúng được quyền tự do trưởng thành trong chừng mực nhất định, được làm nhiều điều theo sở thích và tôi tôn trọng mong muốn của con. Điều duy nhất tôi áp đặt nghiêm khắc đối với chúng là cách cư xử, không chỉ với người nhà mà là với tất cả những ai chúng gặp ngoài xã hội. Biết lễ phép với người lớn, biết tôn trọng người khác và đặc biệt, tuyệt đối không được phép coi thường bất cứ ai.

Từ chị giúp việc trong nhà cho tới anh lái xe, chú bảo vệ hay người bán hàng rong ở ngoài đường, chúng phải học cách tôn trọng và cư xử với họ một cách đúng mực. Các con tôi phải ghi nhớ rõ một điều: Bản thân chúng không hề ưu việt hơn ai và ngay cả khi có ưu việt, thành công hơn thì điều đó cũng không đồng nghĩa với chuyện chúng được phép lên mặt cùng ai khác.

Sống khiêm tốn, hoà đồng, biết trân trọng người khác là nền tảng cơ bản nhất của một người tử tế. Và tôi mong muốn điều đó nhất ở các con mình, chứ không phải điều gì khác cả. Cha mẹ không thể quyết định sự nghiệp hay tương lai sau này cho con cái, nhưng hoàn toàn có thể tặng cho chúng hành trang cơ bản nhất để bước vào đời.

Tôi không tặng con hàng hiệu hay tiền bạc, tôi chỉ trang bị cho chúng sự tự lập và thói quen cư xử từ khi còn là đứa trẻ. Chúng không thể là rich kid khi còn nhỏ, nhưng có thể trở thành một rich man khi trưởng thành nếu biết nỗ lực và phấn đấu. Hoặc ít nhất, cũng có thể trở thành một người giàu có về tâm hồn, nhân cách sau này…".

 

Qua chia sẻ của Hoa hậu Thu Hoài có thể thấy Phúc Tín muốn đi du lịch, ăn ngon, mua đồ
hàng hiệu đều là nhờ vào việc tự kiếm tiền.

Quỳnh Chi – Theo Ngôi Sao

Bình Luận Facebook