Trang Chủ / ĐỜI SỐNG / Nhói lòng khi nghe tiếng gọi mẹ của bé gái sống sót sau vụ xe đón dâu gặp nạn

Nhói lòng khi nghe tiếng gọi mẹ của bé gái sống sót sau vụ xe đón dâu gặp nạn

Trên chuyến xe rước dâu định mệnh ở Quảng Nam vừa qua khiến 13 người tử vong, 4 người bị thương, bé Dương Trúc Hân (6 tuổi) là một trong số ít còn sống sót. Hiện tại bé Hân đã tạm thời qua cơn nguy kịch và nằm điều trị tại phòng 1, tầng 1 của tòa nhà F tại Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng.

Theo thông tin từ chị Dương Thị Lê (cô họ bé Hân) đang chăm sóc bé Hân tại bệnh viện Đà Nẵng cho biết: "Bé Hân cũng đã tỉnh, có thể ăn cháo, uống sữa và nhận biết được rồi. Tuy nhiên, bé cứ hỏi mẹ suốt, tôi vẫn đang giấu bé".

Hiện tại chăm sóc cho bé Hân còn một người nữa nhưng  theo như chị Lê kể chỉ có một trong hai người được ở trong phòng bệnh theo dõi, còn lại thì phải chờ bên ngoài

"Mỗi lần tỉnh dậy bé như rất đau nên gào khóc, thương lắm. Tôi chỉ biết an ủi, động viên con, tuyệt đối giữ thông tin về mẹ", chị Lê xót xa.

Hiện tại bé Hân đã được các bác sĩ phẫu thuật thành công, chị Lê Thanh Phúc (bạn thân của mẹ cháu Hân thường xuyên cập nhật tình hình sức khỏe của bé). Nạn nhân bị gãy xương hàm, bị xây xát ở người giờ vẫn đang nằm điều trị tại bệnh viện.

"Hiện tại cháu bé đã tỉnh, khi mọi người vào bé cũng nhận biết. Tuy nhiên, mới đầu vào bé tưởng là mẹ nên gọi 'mẹ ơi' nhưng khi phát hiện ra không phải mẹ thì bé chỉ khóc nhỏ như muốn thét lên và nói 'mẹ ơi mẹ mua bim bim cho con với", chị Phúc buồn rầu thuật lại.

Hiện tại ở Bệnh viện có cô họ của bé Hân, còn bố của Hân phải ở nhà lo hậu sự cho mẹ Hân nên chưa vào chăm sóc bé được. Dù Hân đã tỉnh nhưng lúc tỉnh lúc mê và bé chỉ nằm khóc bởi Hân bị chấn động trong vụ tai nạn nên cũng đang hoảng loạn. "Cứ khi nào tỉnh dậy là bé lại đòi mẹ, trước giờ bé theo mẹ suốt nên khi tỉnh không thấy mẹ đâu bé gọi suốt. Hiện giờ bé hút được ít sữa", chị Phúc cho hay.

Đứa có ở nhà cũng gào khóc gọi mẹ

Theo chị Phúc, hôm đi rước dâu, chị Nhung để cháu bé 2 tuổi ở nhà với bà nội nên không bị sao. Bà cũng già yếu, giờ không thấy mẹ đâu, cháu bé cũng khóc suốt, chỉ đòi mẹ.

"Chị Nhung là bạn thân với tôi, hoàn cảnh như nào tôi hiểu rõ. Giờ chị mất đi để lại 2 con nhỏ cho chồng chăm lo, bé Hân lại đang điều trị, kinh tế gia đình khó khăn, tôi đang kêu gọi bạn bè hỗ trợ gia đình bé, rất mong mọi người có thể chia sẻ khó khăn này với các cháu nhỏ", chị Phúc bày tỏ.

Về phía gia đình của bé, chị Phúc cho biết, trong số những người tử nạn sau vụ tai nạn, riêng thi thể nạn nhân Nguyễn Thị Nhung (mẹ bé Hân) đã được chuyển về bên nhà chồng ở Gio Linh, Quảng Trị để tổ chức mai táng riêng. Còn đa số người thân của chị Nhung đều được tổ chức bên Hải Lăng.

"Tôi đã xuống thăm viếng đám tang, ra đó thấy rất ít người, hoàn cảnh của chị Nhung cũng tội lắm, gia đình khó khăn, 2 vợ chồng vừa mới thuê nhà mở cửa hàng sửa chữa điện thoại thì chị Nhung gặp nạn. Mất vợ, bé Hân lại đang nằm viện điều trị, còn 1 cháu bé 2 tuổi ở nhà cũng đang gào khóc đòi mẹ, anh chồng giờ như người mất hồn, không được tỉnh táo", chị Phúc chia sẻ.

Trước đó, khoảng 3h ngày 30/7, xe khách 16 chỗ BS 75B – 000.52, do tài xế Lê Ngọc Cường (trú xã Phong Bình, H.Phong Điền, Thừa Thiên – Huế) điều khiển lưu thông trên QL1 theo hướng bắc – nam, khi đến địa phận xã Điện Minh (TX.Điện Bàn, Quảng Nam) đã va chạm với xe container BS 51D – 411.21 kéo theo rơ moóc 51R – 215.75 chạy chiều ngược lại do tài xế Nguyễn Hữu Thành (quê Long An) điều khiển. 

Hậu quả, 10 người trên xe khách tử vong tại chỗ, 3 người khác tử vong trên đường chuyển cấp cứu tại bệnh viện, trong đó có cả chú rể Nguyễn Khắc Long và mẹ chú rể. 

Mọi sự giúp đỡ cháu Hân xin gửi STK 0771000569657 – ngân hàng Vietconbank của Dương Chí Linh (bố của cháu Hân) hoặc đến trực tiếp tại phòng 1, tầng 1 của tòa nhà F tại Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng.

Nguồn: Afamily.vn

Bình Luận Facebook