Trang Chủ / THỂ THAO / Nhận thưởng cả tỷ đồng, Công Phượng tặng bố mẹ món quà “khủng“ ăn Tết

Nhận thưởng cả tỷ đồng, Công Phượng tặng bố mẹ món quà “khủng“ ăn Tết

Dù Công Phượng đã nổi tiếng nhưng ngày Tết ở nhà của cầu thủ này vẫn giản dị, đơn sơ. Năm mới, Công Phượng mong có nhiều sức khoẻ để cống hiến cho nền bóng đá.

Chiều 30 Tết, Công Phượng cùng các thành viên trong gia đình đang soạn sửa, dọn dẹp nhà để chuẩn bị cho buổi chiều Tất niên tiễn năm cũ, chào đón năm mới Mậu Tuất. Căn nhà nhỏ 3 gian nằm ở cuối xóm 6, xã Mỹ Sơn (Đô Lương, Nghệ An) vốn bình yên nay tràn ngập tiếng cười, niềm vui.

Biết Công Phượng về nhà, rất đông người thân và hàng xóm láng giềng cùng bạn bè đã đến nhà để sum vầy, chung vui.

Vừa dọn dẹp lại nhà để chào đón năm mới, bà Nguyễn Thị Hoa (mẹ Công Phượng) vừa cười tươi và cho biết, chẳng có gì vui hơn khi con cái tụ họp đầy đủ về ăn Tết cùng bố mẹ và gia đình.

Bà Hoa cho biết, năm nay Phượng về Tết muộn, mãi chiều tối 28 Tết mới về đến nhà.

Biết Phượng về muộn, cũng muốn để cho con nghỉ ngơi nên ở nhà, bố mẹ cùng em gái đã soạn sửa, dọn dẹp nhà sạch sẽ từ trước. Mọi thứ đồ trong nhà cũng đã được bà Hoa cùng chồng mua sắm đầy đủ.

Hỏi về chuyện sắm Tết năm nay, bà Hoa cho biết: “Năm nay gia đình vẫn ăn Tết như mọi khi chứ không có gì khác. Nhà cũng làm nông nên không nghĩ đến ăn Tết to hay nhỏ, cứ giản dị nhưng các con về là vui.

Trong nhà thì gà có, lúa nếp có cả nên Tết chẳng phải mua gì nhiều nữa. Năm nào ông nhà cũng gói bánh chưng nhưng năm nay chỉ gói mấy cặp bánh để thắp hương thôi chứ không gói nhiều”, bà Hoa chia sẻ.

Bà Hoa tiết lộ, năm nay Công Phượng về muộn nhưng mua tặng bố mẹ chiếc tivi 50inch cùng chiếc máy pha cafe sạch hơn 20 triệu để pha cho gia đình uống cùng khách đến chơi.

Về nhà muộn nhưng phải đi sớm nên những ngày giáp Tết, Phượng tranh thủ đi đến thăm nhà anh em họ hàng rồi đến nhà bạn bè và hàng xóm.

Ngồi cạnh bên, ông Nguyễn Công Bảy – Bố Công Phượng tâm sự, năm nào cũng vậy, gia đình ông cũng làm mâm cơm để cúng ông bà tổ tiên, sắm chậu quất hay cành đào về chưng tết chứ chẳng làm gì nhiều.

“Dù Phượng nó được mọi người quan tâm, yêu mến nhưng về gia đình thì vẫn là con cháu trong nhà. Mấy ngày Tết, cháu nó vẫn thực hiện bổn phận của mình, đi thắp hương cho ông bà, tổ tiên, thăm hỏi hàng xóm láng giềng.

Cháu nó về cũng được ít ngày quá nên phải tranh thủ đi mỗi nhà thăm hỏi một ít”, ông Bảy tâm sự và cho biết, Phượng chỉ về được 5 ngày nên bố mẹ cũng muốn con ở nhà nhiều hơn nhưng rồi công việc, anh em nhiều nên Phượng phải đi suốt.

Vừa pha cafe mời bố và khách, Công Phượng vui vẻ cho biết, dù được nghỉ ít ngày nhưng ngày Tết nên nhất định phải về cùng bố mẹ và thăm hỏi anh em họ hàng, bạn bè.

“Trong năm vừa rồi em cùng đội tuyển đã cố gắng để thi đấu và vào trận chung kết. Trong năm tới, em chỉ mong muốn có sức khoẻ để tập luyện, để cống hiến cho sự nghiệp bóng đá của câu lạc bộ, của đất nước. Em luôn tự hứa sẽ cố gắng hết mình để hoc hỏi và tập luyện thêm”, Công Phượng tâm sự.

Năm hết Tết đến, Công Phượng cũng gửi gắm lời chúc mừng năm mới đến tất cả mọi người, mọi nhà. Mong tất cả mọi người đón một cái Tết thật vui, khoẻ, bình an.

Quỳnh Chi – Theo Tin Tức Phụ Nữ

Bình Luận Facebook