Trang Chủ / Chưa được phân loại / Nghệ sĩ Bạch Long: ‘Mẹ mất, Thành Lộc vẫn tỉnh bơ diễn trên sân khấu

Nghệ sĩ Bạch Long: ‘Mẹ mất, Thành Lộc vẫn tỉnh bơ diễn trên sân khấu

Nghệ sĩ Thành Lộc đã gạt qua nỗi đau, vẫn tỉnh bơ để tiếp tục vai diễn của mình trên sân khấu.

Chia sẻ với chúng tôi, nghệ sĩ Bạch Long – anh trai nghệ sĩ Thành Lộc cho biết mẹ anh qua đời vì bệnh già, gia đình đã chuẩn bị tinh thần từ trước. Di nguyện của cố nghệ sĩ là được hỏa táng, sau đó đem tro cốt rải xuống biển.

 Mẹ nghệ sĩ Bạch Long – nghệ nhân hát bội Nguyễn Thị Huỳnh Mai qua đời vào ngày 13/5, hưởng thọ 90 tuổi. Lễ tang của bà được cử hành tại nhà riêng ở TP.HCM. Ngày 16/5, linh cữu của cố nghệ sĩ sẽ được hỏa táng tại Bình Hưng Hòa.

Nghệ sĩ Bạch Long nói: "Khi mẹ lâm bệnh thì không nằm bệnh viện ngày nào hết. Bà như ngọn lửa đèn dầu, dầu nó tàn thì bà đi thôi. Mẹ ngã bệnh nặng do bị té nhẹ rồi nằm luôn.

Lúc biết là gần đi thì mẹ bỏ ăn, đút đồ ăn thì bà lắc đầu không ăn. Mẹ ra đi là nỗi đau nhưng cũng cầu nguyện để mẹ ra đi êm dịu vì bà cũng 90 rồi. Người già mà bị khớp, xương nhức nên mẹ hay kêu 'đau quá'.

 

 Nghệ sĩ Bạch Long cho hay nghệ sĩ Thành Lộc đã giấu kín chuyện mẹ qua đời với đồng nghiệp và bạn bè. Thậm chí, khi biết tin mẹ qua đời, nghệ sĩ Thành Lộc vẫn tỉnh bơ để tiếp tục vai diễn của mình.

 Gia đình nghệ sĩ Thành Lộc đã làm lễ cầu siêu cho mẹ sáng nay.

 Bà Huỳnh Mai là một đào hát nổi danh Sài Gòn xưa. Ngoài Thành Lộc, gia đình bà còn có các người con đều là nghệ sĩ nổi danh trên nhiều lĩnh vực như Bạch Long, Bạch Lê, Bạch Liên, Bạch Lựu, Bạch Lý.

 Sau khi biết tin, NSND Hồng Vân đã đến viếng mẹ nghệ sĩ Thành Lộc.

 

 Nghệ sĩ Minh Nhí đến viếng mẹ của đồng nghiệp vào đầu giờ chiều.

Sau khi làm lễ cầu siêu cho mẹ xong, nghệ sĩ Thành Lộc ra tiếp chuyện khách đến viếng.

T/H

Bình Luận Facebook