Trang Chủ / GIẢI TRÍ / Mê tít vườn rau xanh mướt đủ loại rau, quả do ông xã Ốc Thanh Vân trồng

Mê tít vườn rau xanh mướt đủ loại rau, quả do ông xã Ốc Thanh Vân trồng

Vườn rau nhà Ốc Thanh Vân áp dụng cả hai mô hình trồng rau thổ canh và thủy canh, cùng như lắp hệ thống tưới nước tự động.

Từ khi vợ chồng Ốc Thanh Vân xây dựng ngôi nhà mới ở Bình Chánh, TP HCM, vợ chồng diễn viên đã nghĩ ngay tới không gian sống xanh, cùng khu vườn rau, cây ăn quả sạch. Vì thế ngay khi ngôi nhà mới của nữ diễn viên hoàn thiện, ông xã Ốc Thanh Vân đã bắt đầu trồng cây bắt đầu là cây sơ ri. Sau đó ông xã nữ diễn viên Trí (rùa) tiếp tục cải tạo mảnh đất trước nhà để trồng cỏ Nhật đây cũng là sân chơi cho các con cũng như khu vườn rau sạch cho cả gia đình.

Nữ diễn viên Ốc Thanh Vân cho biết khoảng thời gian đầu làm vườn, ông xã cô được cô giúp việc và chú quản gia phụ giúp việc trồng trọt. Khu vườn nhà Ốc có 2 mô hình thổ canh và thủy canh. Với mô hình thổ canh, ông xã Ốc Thanh Vân chia làm 2 khu một khu đặt giá 12 khay để trồng rau và khu trồng trực tiếp xuống đất.

Khu vườn rau của nhà nữ diễn viên gồm nhiều loại như cải ngọt, mùng tơi, rau dền, cà tím, khổ qua, mướp,… 

Ốc Thanh Vân cho biết, ông xã đặt hệ thống tưới nước tự động cho khu vườn nên việc chăm sóc cây cối hàng ngày rất khỏe. Riêng với các loại cây cần chăm bón thì sẽ có chế độ riêng. 

Bà mẹ ba con cho biết các con của mình rất thích ra vườn chơi và cùng bố mẹ chăm sóc cây nhưng lại sợ côn trùng. Chính vì vậy Thanh Vân đã phải phòng thêm đèn bắt muỗi, túi treo đuổi côn trùng cũng như các loại thuốc bôi côn trùng.

Ông xã của Ốc Thanh Vân đặt 2 tháp rau thuỷ canh để trồng rau muống, xà lách xanh, xà lách tím… Hệ thống tự động bơm dung dịch thủy canh 5 phút một lần và cứ tầm 15-20 ngày sẽ cho thu hoạch rau một lần. Khoảng sân rộng cũng là nơi Ốc tập yoga cùng cả gia đình ngồi chơi thư giãn sau cả ngày bận rộn.

Ốc Thanh Vân còn tiết lộ thêm rằng cô đang chờ ông xã thực hiện lời hứa làm cho cô giàn hoa hồng hoặc hoa giấy để nữ diễn viên 'có góc chụp hình sống ảo'.

Bình Luận Facebook