Trang chủ ĐỜI SỐNG Mẹ Đoàn Văn Hậu: Lúc mang thai con vẫn đi đóng gạch,...

Mẹ Đoàn Văn Hậu: Lúc mang thai con vẫn đi đóng gạch, phụ hồ quần quật, giờ con trai đã làm nên kỳ tích

505
0

Nghẹn ngào sau 2 bàn thắng của con trai tại chung kết SEA Games 30, ông Đoàn Quốc Thắng – bố cầu thủ Đoàn Văn Hậu cho biết mình xúc động không thể tả nổi và tự hào về cả đội tuyển.

Hòa chung không khí vui mừng, hạnh phúc của mọi người khi Việt Nam giành huy chương vàng SEA Games, bố mẹ Đoàn Văn Hậu là người xúc động hơn cả. Họ tự hào vì đã sinh ra được người con tài giỏi, kiên cường đã góp phần to lớn đưa vinh quang về cho dân tộc. Nhưng để có được ngày hôm nay, nam cầu thủ đã phải đánh đổi tuổi thơ xa gia đình, không được nhận nhiều tình thương từ bố mẹ.

Khi nhắc đến những chiến tích của con trai, bố Văn Hậu không chỉ hạnh phúc mà còn có những phút giây trầm ngâm về tháng ngày khó khăn trước đây. Gia đình anh vốn làm nông vất vả nên bố mẹ phải bươn chải đủ nghề để kiếm tiền nuôi các con ăn học. Trong thời gian mang bầu Đoàn Văn Hậu, vợ anh phải đi đóng gạch, ngược xuôi lo mọi công việc trong gia đình.

Khoảng thời gian ấy quá vất vả, cứ sáng đi làm trưa về ăn cơm rồi bỏ bát xuống là 11h đi làm tiếp đến 3h chiều mới về nhà, đi phụ hồ, xúc cát xây nhà làm đủ thứ. Con cái không được đầy đủ như bây giờ vì miếng cơm ăn làm sao đủ no là được rồi, có khi chỉ là quả trứng tráng, trứng luộc, còn thịt, sữa cũng không có cho con như bây giờ”, ông Thắng chia sẻ.

Đến bây giờ, mỗi lần con trai gửi tiền về bố mẹ anh đều rất xúc động và rưng rưng nước mắt. Họ thương đứa con mới 9 tuổi đầu đã phải xa gia đình để đi theo nghiệp “quần đùi áo số” cực kỳ vất vả.

(Nguồn: Sport5)

“9 tuổi, Hậu đã phải xa gia đình để đi theo sự nghiệp bóng đá. Vợ chồng tôi cũng thương con vì con còn nhỏ, lo vấn đề sinh hoạt, vệ sinh cá nhân của con nhưng Hậu bảo “Con làm được”. Nghe con nói, vợ chồng tôi dù thương lắm nhưng cũng ủng hộ quyết định của con”, ông Thắng kể lại.

Từ nhỏ, Đoàn Văn Hậu đã có niềm đam mê mãnh liệt với trái bóng tròn. Dù trời mưa hay nắng gắt anh cũng một mình chạy nhảy, chơi đùa cùng quả bóng. Năm 2009, sau khi vô địch tỉnh anh đã được gọi lên đội trẻ Thái Bình. Đây chính là “bàn đạp” giúp Văn Hậu lọt vào mắt xanh của ban huấn luyện Hà Nội T&T, từ đây anh chính thức bước vào con đường cầu thủ chuyên nghiệp.

Người cha có thể tự hào về Hậu bởi năm 12 tuổi, em đã giành những giải thưởng đầu tiên trong sự nghiệp. Văn Hậu đã dùng hết số tiền đó để mua cho bố mẹ chiếc tủ lạnh, đến bây giờ đã 8 năm, dù có điều kiện hơn ông Thắng vẫn trân trọng, giữ dùng.

Hiểu được những vất vả của con nên những huy chương, giấy khen của Văn Hậu, ông Thắng đều cất cẩn thận trong tủ, để mỗi lần ngồi buồn nhớ con ông lại mang ra ngắm hoặc cùng con ôn lại những kỷ niệm ấy, sự nỗ lực phải đổ mồ hôi, đổ máu mới có được.

Những cuộc nói chuyện của gia đình ông Thắng và Hậu chỉ là qua chiếc màn hình điện thoại be bé ông vẫn dùng mỗi ngày. Bố Văn Hậu luôn dặn anh rằng, phải biết kiềm chế cái nóng của mình lại, cần trưởng thành, chín chắn hơn thì mới có thể thành công nhiều hơn nữa trong sự nghiệp “quần đùi áo số”. Không chỉ vậy, ông còn lo lắng rằng con trai mình từ nước ngoài trở về sẽ được chú ý hơn nên phải hết sức tỉnh táo để không gây gổ trên sân bóng.

Dù bị chấn thương, Văn Hậu vẫn thi đấu hết mình. (Nguồn: Sport5)

Đoàn Văn Hậu chia sẻ hình ảnh gia đình và nỗi nhớ nhà.

Kết thúc SEA Games 30 Văn Hậu đã phải di chuyển sang Hà Lan để tập trung cùng CLB luôn, chứ không có thời gian về thăm bố mẹ. Nói đến đây, ông Thắng đượm buồn bởi Tết năm nay Hậu không được đón Tết ở nhà. Dự định sắp tới của gia đình khi Văn Hậu sang Hà Lan thi đấu là mọi người sẽ sắp xếp công việc để sang thăm con vào thời gian sớm nhất.