Trang Chủ / GIẢI TRÍ / MC Quỳnh Hương “làm nhiều người khóc nhất” 19 năm qua chia tay “Thay lời muốn nói”

MC Quỳnh Hương “làm nhiều người khóc nhất” 19 năm qua chia tay “Thay lời muốn nói”

MC Quỳnh Hương "Dứt tình" với chương trình "Thay lời muốn nói" sau 19 năm gắn bó.

Chương trình Thay lời muốn nói năm thứ 19, sẽ diễn ra vào ngày 9-4 với chủ đề "Thay lời muốn nói- Thanh xuân tôi", cũng là chương trình cuối cùng, MC Quỳnh Hương gắn với chương trình này.

 Chương trình luôn có MC Quỳnh Hương cùng song hành với chương trình ít nhiều khiến khán giả ngỡ ngàng, tiếc nuối bởi 19 năm song hành. Với MC Quỳnh Hương, lời chia tay này cũng không hề dễ dàng. "Thay lời muốn nói" – bốn từ này đã trở nên quá đỗi thân thương với tôi suốt 19 năm qua. Cả một thời tuổi trẻ của tôi, cũng vì thế mà gắn liền với nó. Thanh xuân tôi…", chị chia sẻ.

Đây là chương trình từng nhiều lần được tôn vinh tại Giải Mai Vàng với giải thưởng Chương trình truyền hình được yêu thích

 Chị kể, năm đó khi vừa 25 tuổi. Khát khao tìm kiếm một ‘công thức’ nào đó, một dạng chương trình có thể vừa đáp ứng được tính âm nhạc dạt dào tình cảm, vừa là một kênh kết nối gần gũi để đông đảo khán giả truyền hình có thể chia sẻ nỗi niềm… Thời đó, thậm chí còn chưa có internet, chưa có khái niệm nào gọi là ‘thư điện tử’ hay email, đừng nói chi đến các thể loại mạng xã hội phát triển như bây giờ. Thời đó, điều mà đông đảo người trong xã hội cần được khuyến khích, đó là mạnh dạn tỏ bày những cảm xúc trong lòng mình, những nỗi niềm sâu kín của mình.

Vì thế, cái tên ‘Thay lời muốn nói’ ra đời…

 

Và tháng 4-2000, số đầu tiên Thay lời muốn nói ra mắt khán giả, vào khung giờ… 7g15’ thứ bảy đến số thứ 3, nó đã được đưa lên khung giờ tối chủ nhật với một số lượng thư gửi về kỷ lục: khoảng vài ngàn lá thư, đầy ắp cả mấy thùng carton, chúng tôi… ngập tràn trong hạnh phúc. 

Cứ như vậy mà theo dòng chảy thời gian mà cuốn đi… Với bao nhiêu nỗ lực đổi thay cách kết nối và tương tác với khán giả, Thay lời muốn nói dường như cũng đã trở thành một ‘chứng nhân lịch sử’ để chứng kiến bao phát triển và đổi thay của xã hội… internet ra đời. Dần dần thư gửi qua đường bưu điện đã được thay thế bởi email tiện lợi, nhanh chóng. Mạng xã hội ra đời… là thêm vô vàn cơ hội để được mọi người tự bày tỏ và chia sẻ.

  "… Thanh xuân tôi cũng gắn liền với dòng chảy ấy. Cùng với những gương mặt thân thương trong khác trong ekip. Có thể nói, tuổi xuân chúng tôi cùng trôi đi theo những số phát sóng định kỳ, đến hẹn lại lên, mỗi tháng một số" Quỳnh Hương nói

 "19 năm đi qua, nhanh như một cái chớp mắt. Thay lời muốn nói đã đọng lại trong lòng chúng tôi như cả một thời thanh xuân đáng nhớ, thấm đẫm vui buồn…", MC Quỳnh Hương chia sẻ.

T/H

 

Bình Luận Facebook