Trang Chủ / ĐỜI SỐNG / “Thắt lòng” Cháu bé ngủ ngoài đường trong đêm do “Bố mất, ở với bác ruột nghiện rượu”

“Thắt lòng” Cháu bé ngủ ngoài đường trong đêm do “Bố mất, ở với bác ruột nghiện rượu”

Bố mất sớm, mẹ đi lấy chồng, cháu H sống cùng bác ruột nghiện rượu vì sợ bác hay uống rượu, cháu ngủ ngoài đường mà không dám về nhà… Không có chuyện mẹ đẻ ruồng bỏ con​.

Nhiều người xót xa hình ảnh một cháu bé nằm co ro giữa đêm tối ở đường đất được một tài khoản Facebook đăng tải lên mạng xã hội ngày hôm qua. Cháu bé trong câu chuyện trên là Vừ M.H (6 tuổi, trú tại thôn Trù Lủng Dưới, xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang). Cháu sống cùng với bác ruột nhưng vì ông này hay uống rượu nên H sợ không dám về nhà mà ngủ ngoài đường được mọi người phát hiện.

Bố mất sớm, mẹ lại đi lấy chồng nên cháu H ở với người bác ruột (anh trai của bố bé H) tên Vừ Mí C. Bác H có hai người con gái, không có con trai nên sau khi bố cháu H mất, ông C đã nhận nuôi cháu H để sau này sẽ được hưởng tài sản của ông này để lại là nương ruộng của gia đình".

Bác C là người thường xuyên ốm đau, lại nghiện rượu. Vợ ông C đưa 2 con gái về nhà mẹ đẻ. Vì thế ông mang cháu H sang gửi ở nhà một bác ruột khác, ông C quyết không cho cháu H rời nhà mình để sau này bé hương khói bàn thờ tổ tiên theo phong tục người Mông".

  H nằm co ro ngủ giữa đường đất trong đêm khiến ai nấy đều xót xa 

Ông C thường xuyên rượu chè khiến cháu H sợ hãi, không dám trở về nhà ngủ, nên mọi người phát hiện cháu ngủ ngoài đường. Khi biết được sự việc chính quyền xã đã đưa cháu H về trụ sở để tiện chăm sóc và liên hệ với mẹ của cháu. 

Hiện cháu H đã được đưa ra bệnh viện huyện khám sức khỏe sau khi ổn định mọi thứ, chúng tôi sẽ đưa cháu nhập học lớp 1 ở Trường Tiểu học Khâu Vai.

Chị Ngọc Hồng – người đăng tải hình ảnh cháu H ngủ ngoài đường do có người đi đường nhìn thấy cháu nằm ngoài đường nên đã chụp lại hình ảnh và gửi cho chị.

"Nhìn hình ảnh cháu bé nằm co quắp dưới đất lạnh mà tôi rơi nước mắt. Tôi lập tức lên đường đi vào thôn bản để gặp cháu và xem tình hình như nào. Khi tôi vào đến nơi, cháu bé đang được ngủ nhờ một nhà dân trên đỉnh đồi, cách nhà cháu bé khoảng 500m chứ không phải ngủ ngoài đường", chị Hồng nói.

Hiện tại sức khỏe của bé H ổn định, vì thấy bụng bé hơi to nên mọi người đưa bé đến bệnh viện Mèo Vạc để tẩy giun sán. Sau khi ra viện, H sẽ được học lớp 1 ở trường tiểu học và được giáo viên chăm sóc trực tiếp

QT – ảnh Internet

Bình Luận Facebook