Trang Chủ / ĐỜI SỐNG / Hé lộ câu chuyện phía sau của 5 chú tiểu “ẵm” 100 triệu Thách thức danh hài

Hé lộ câu chuyện phía sau của 5 chú tiểu “ẵm” 100 triệu Thách thức danh hài

5 chú tiểu nhóm Bồng lai hóa thân thành thầy trò Đường Tăng với nét diễn ngây thơ, hồn nhiên đã giành giải 100 triệu đồng của chương trình Thách thức danh hài.

Tối qua  5.12 tập 8 Thách thức danh hài vừa lên sóng với phần thi siêu dễ thương của 5 chú tiểu đã lập tức “đốn tim” nhiều khán giả.

 Các chú tiểu gồm Pháp Tâm (3 tuổi), Trí Tâm (4 tuổi), Nghi Tâm (4 tuổi), Ngọc Tâm (3 tuổi), Minh Tâm (4 tuổi), đều đến từ tịnh thất Bồng Lai (Xã Hòa Khánh Tây, Huyện Đức Hòa, tỉnh Long An)

Các em đã khiến mọi người bất ngờ bởi sự nhanh trí, thông minh dù tuổi đời còn rất nhỏ.

 Pháp Tâm (3 tuổi) còn tuyên bố: "Tụi con chuẩn bị 30 tiết mục để tham dự 5 vòng, nhưng không biết bị rớt ở vòng mấy thôi. Dạ, tụi con giới thiệu xong rồi" khiến Trấn Thành thốt lên một cách hào hứng: "Đây là những gì tôi đang chờ đợi”.

 Màn trình diễn của các chú tiểu khiến ai cũng cười ngây ngất nhất là Trường Giang – giám khảo khó tính nhất cuộc thi.

 100 triệu đồng thuộc về 5 chú tiểu trong chớp nhoáng

  Ngay cả Trường Giang cũng bất ngờ, bật dậy khỏi “ghế nóng” hỏi: “Ủa cái gì, 100 triệu rồi hả”.​

Lên sân khấu mang lại tiếng cười cho khán giả nhưng ít ai biết rằng  cả 5 em đều là trẻ cơ nhỡ đều mồ côi cha mẹ. Có em ba mẹ sinh xong, trực tiếp mang đến gửi cho thầy Thích Tâm Đức (87 tuổi) làm trụ trì, là nơi tập trung những đứa trẻ bị bỏ rơi khắp nơi. Có em ba mẹ sinh ở tỉnh khác, rồi gọi các thầy trong tịnh thất xuống làm giấy tờ mang về nuôi. Có em ba mẹ lại bỏ trong bệnh viện.

 Nhìn các chú tiểu ngủ say mấy ai không khỏi chạnh lòng, nhưng các em cũng có phần mai mắn khi được thầy Thích Tâm Đức cho đi học văn hóa và trui rèn đạo đức. Các chú tiểu ở tịnh thất còn được ngồi thiền, nghe thuyết pháp, tụng kinh, niệm Phật, được thầy dạy các môn thể thao, đặc biệt là được dạy về nghệ thuật như hát, vẽ, làm thơ,…

"Do thấy các em lanh lợi, hoạt bát từ nhỏ nên sư thầy Thích Tâm Đức có ý cho các em đi thi, chủ yếu để các em ra ngoài, gặp gỡ nhiều người hơn"  Thầy Thích Hoàng Nguyên cho hay.

 Các chú tiểu vẫn khiến người xem không nhịn được cười khi nằng nặc đòi “con muốn thi tiếp dù đạt giải thưởng cao nhất.

 Thầy Thích Tâm Đức là giám đốc một cô nhi viện, đã từng cưu mang hàng trăm trẻ như thế, hiện tại, tịnh thất đang có tổng cộng 7 chú tiểu này đây.

 Các chú tiểu hiện được nuôi dưỡng trong tịnh thất với sự chăm sóc của các sư cô sư thầy.

 Chú tiểu Phát Tâm 3 tuổi là thủ lĩnh của cả nhóm.

 Cả tịnh thất đã chạy xe máy từ Long An lên TP.HCM để đưa và ủng hộ các chú tiểu.

Những chú tiểu lanh lợi ai nhìn cũng mến.

QT – ẢNH T/H & THÍCH HOÀNG NGUYÊN

Bình Luận Facebook