Trang Chủ / Chưa được phân loại / Liên hoan Kiến trúc Việt Nam 2017 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng

Liên hoan Kiến trúc Việt Nam 2017 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng

VOV.VN – Liên hoan Kiến trúc Việt Nam 2017 do Hội KTS Việt Nam tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 19/4 đến hết ngày 23/4/2017 tại TP Đà Nẵng.

Liên hoan Kiến trúc Việt Nam 2017 là sự kiện chính trị – xã hội – nghề nghiệp của Hội KTS Việt Nam, là hoạt động của giới KTS hướng tới Diễn đàn cấp cao APEC 2017 do Việt Nam đăng cai tổ chức tại TP Đà Nẵng.

lien hoan kien truc viet nam 2017 se dien ra tai da nang hinh 1
PGS.TS.KTS Nguyễn Quốc Thông, Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam chủ trì  buổi họp báo giới thiệu Liên hoan Kiến trúc Việt Nam 2017.

Liên hoan sẽ có triển lãm Kiến trúc Việt Nam 2016 – 2017 nhằm tôn vinh các tác giả, tác phẩm kiến trúc xuất sắc được lựa chọn qua Giải thưởng kiến trúc quốc gia 2016, Giải thưởng kiến trúc xanh Việt Nam, Giải thưởng nhà ở cho tương lai và giới thiệu các sản phẩm thiết bị nội thất, vật liệu xây dựng theo xu hướng xanh, bền vững, thân thiện với môi trường. Đặc biệt sẽ có tác phẩm của 2 sinh viên trẻ Nguyễn Bình Dương và Phạm Tuấn (ĐH Xây dựng) đã đoạt giải nhất cuộc thi Ý tưởng kiến trúc nhà ở tương lai Việt Nam với ý tưởng táo bạo, độc đáo, đậm chất kỹ thuật và công nghệ tiên tiến, đưa nhà ở thành một “đơn vị cân bằng sinh thái”.

lien hoan kien truc viet nam 2017 se dien ra tai da nang hinh 2
Một trong hai tác giả sinh viên đoạt giải thưởng cuộc thi “Ý tưởng nhà ở tương lai”.

Trong thời gian Triển lãm có giao lưu với các Tác giả có Tác phẩm đoạt Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 2016-2017 và Lễ trao Giải thưởng cuộc thi “Ý tưởng nhà ở tương lai” dành cho sinh viên các trường kiến trúc.

Triễn lãm diễn ra tại Nhà AI, Khu Triển lãm Vietbuild, Quảng trường 29/3, TP Đà Nẵng. Bắt đầu từ sáng 19/4.

KTS Nguyễn Quốc Thông, Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, cho biết: “ Liên hoan Triển lãm Kiến trúc Việt Nam sẽ phản ánh phần nào bức tranh toàn cảnh đầy sôi động của kiến trúc Việt Nam phát triển cùng đất nước trong 30 năm đổi mới và hội nhập quốc tế. Tại đây BTC sẽ sắp xếp các buổi giao lưu với các tác giả có tác phẩm đoạt Giải thưởng Kiến trúc quốc gia 2016 – 2017”.

Cũng trong khuôn khổ Liên hoan sẽ diễn ra Diễn đàn Kiến trúc Việt Nam 2017 với sự tham gia của các diễn giả là KTS Việt Nam và KTS quốc tế có nhiều thành tựu nổi bật về sáng tạo kiến trúc trong những năm gần đây.

Một trong những diễn giả tham gia là KTS Hoàng Thúc Hào, tác giả của rất nhiều ý tưởng và công trình xây dựng nổi tiếng dành cho cộng đồng. Mới đây, anh vừa giành được Giải thưởng SIA-GETZ cho kiến trúc sư nổi bật ở châu Á năm 2016 với cụm công trình xã hội, cộng đồng mà anh cùng các cộng sự thực hiện trong gần 10 năm trở lại đây.

lien hoan kien truc viet nam 2017 se dien ra tai da nang hinh 3
Trường Tiểu học Lũng Luông ( Thái Nguyên), một công trình đoạt giải thưởng của KTS Hoàng Thúc Hào.

Tại Diễn đàn, vấn đề về phát triển bền vững của Kiến trúc Việt Nam và thế giới trước những thách thức của biến đổi khí hậu, của chiến tranh, của sự suy kiệt tài nguyên đe dọa cuộc sống của nhân loại sẽ được trình bày, đối thoại cởi mở và thẳng thắn. Trong đó, triết lý sáng tạo của KTS, trách nhiệm xã hội của KTS và Kiến trúc vì cộng đồng sẽ là những nội dung quan trọng nhất.

Diễn đàn được tổ chức tại Hội trường số 3, Tòa nhà Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng cả ngày 22/4.

Lễ trao Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 2016 sẽ được tổ chức trang trọng tại Khách sạn Novotel. Tại buổi Lễ,  30 tác giả – tác phẩm xuất sắc được tôn vinh trong  tổng số 120 tác phẩm tham dự, với nhiều thể loại khác nhau, như: Nhà ở; Công trình công cộng; Quy hoạch, ấn phẩm Kiến trúc…

Lễ trao Giải thưởng và Galadiner diễn ra tại Khách sạn Novotel – TP Đà Nẵng, buổi tối ngày 21/4.

Ngoài ra, tại Liên hoan Kiến trúc Việt Nam 2017 còn diễn ra các hoạt động như: Giao lưu, biểu diễn nghệ thuật giữa KTS với nhân dân Đà Nẵng (tại Nhà AI Khu Triển lãm Vietbuild, Quảng trường 29/3); Giải Golf KTS 2017 chào mừng Ngày Kiến trúc Việt Nam 27/4 (tại sân Golf Bà Nà Hill ngày 23/4)./.

Đào Bích/VOV.VN
Bình Luận Facebook

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *