Trang Chủ / GIẢI TRÍ / Lệ Thủy và Minh Vương tập hát cùng dàn nghệ sĩ cải lương thuộc “thế hệ vàng”

Lệ Thủy và Minh Vương tập hát cùng dàn nghệ sĩ cải lương thuộc “thế hệ vàng”

Để chuẩn bị cho show tôn vinh 100 năm bộ môn cải lương ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, hai nghệ sĩ gạo cội Minh Vương và Lệ Thủy cùng với Thanh Kim Huệ, Thanh Điền đã tập hát nghiêm túc.

Trưa 10/1, cả hai nghệ sĩ nghe lại tuồng để tập duyệt cho tiết mục. Chương trình này là chương trình hiếm hoi mà “cặp đôi vàng” của làng cải lương kết hợp biểu diễn. Kể từ năm 2010, khán giả ít thấy cả hai diễn chung vì “Sân khấu vàng” thiếu kinh phí hoạt động nên tan rã.

Cũng trong chương trình tôn vinh 100 năm cải lương, nhiều nghệ sĩ khác cũng tham gia trình diễn tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, TPHCM. Những gương mặt tên tuổi như Trường Sơn, Hồng Nga, NSUT Thanh Tuấn cũng tham gia đêm diễn 13 và 14 tháng 1.

Minh Vương hiện tại đã 70 tuổi và được đánh giá cao về chất giọng, kĩ thuật, chuyên môn khi có thể trình diễn liveshow, làm giám khảo các cuộc thi về cải lương. Sức khỏe của ông đã được cải thiện sau đợt chạy thận năm 2012. 

Nghệ sĩ Hồng Nga đang tập tuồng bên NSUT Thanh Tuấn. Tiết mục này sẽ tái diễn lại sân khấu Sài Gòn giai đoạn chiến tranh. Đêm diễn tri ân cố nghệ sĩ Thanh Nga nhân dịp 40 năm bà qua đời sau suất diễn thái hậu Dương Vân Nga. Thời điểm Thanh Nga ngã xuống vì đỡ đạn cho con, nhiều vở đã dựng lại tình huống này. 

Các nghệ sĩ cải lương tên tuổi từ trái qua: nghệ sĩ Hồng Nga, NSND Ngọc Giàu, NSUT Thanh Kim Huệ. 3 nghệ sĩ sẽ diễn vở  "Lấp Sông Gianh" cho phần mở đầu, nhằm tái hiện lại hào khí và khát vọng độc lập dân tộc. Phần trình diễn này cũng gợi nhớ lại tác phẩm kinh điển từng trình diễn trên sân khấu Kim Thoa 60 năm trước. 

Nghệ sĩ ưu tú Hoa Hạ cũng là đạo diễn chỉ đạo chương trình. Đạo diễn chia sẻ sẽ có khoảng 400 nghệ sĩ cải lương và nhạc công biểu diễn ở sự kiện. 

Đạo diễn chia sẻ rằng: "Ngay cả với các nghệ sĩ lão thành, chúng tôi cũng khuyến khích hát live để thể hiện sự tôn vinh ca cổ" khi được biết đêm diễn sẽ dùng nhạc "sống" thay vì dùng âm thanh play – back như các chương trình khác. 

Bình Luận Facebook