Trang Chủ / GIẢI TRÍ / Không may mắn như Trường Giang, Trấn Thành nhiều nghệ sĩ cát-xê thấp đến mức phải bỏ nghề

Không may mắn như Trường Giang, Trấn Thành nhiều nghệ sĩ cát-xê thấp đến mức phải bỏ nghề

 Giống như một xã hội thu nhỏ, làng giải trí Việt cũng có kẻ giàu, người nghèo, dù tất cả đều mang danh “người làm nghệ thuật”.

Nhiều người hình dung cuộc sống của người nổi tiếng gắn liền với nhà sang, xế xịn, có kẻ đón người đưa. Suy nghĩ này hoàn toàn không sai khi những ngôi sao lớn đều nhận mức thù lao cho mỗi lần xuất hiện lên đến hàng trăm triệu đồng.

Thế nhưng, sự thật thì luôn luôn có mặt trái và thực tế thì không như nhiều người nghĩ. Nhiều nghệ sĩ vẫn chật vật kiếm từng vai diễn, trông mong được xuất hiện trên truyền hình để khán giả “nhớ mặt đặt tên”, rồi cũng có người đành chấp nhận từ bỏ ước mơ để bám trụ vào công việc khác.

 Hoàng Anh cách đây ít ngày trước quyết định rời xa nghiệp diễn để sang Mỹ định cư. Hoàng Anh là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình qua nhiều bộ phim như Cô thắm về làng, Hoa nắng, KTX… Đặc biệt mới đây, anh được nhiều người chú ý với vai gã chồng Sở Khanh trong phim Gạo nếp gạo tẻ. Nhưng những tâm sự về câu chuyện nghề của Hoàng Anh mới đây khiến nhiều người vỡ lẽ về sự thật hào quang sân khấu.

Hoàng Anh đành ngậm ngùi tâm sự: “Mỗi năm tôi chỉ đóng nhiều nhất 2 phim. Với cát-xê của hai phim thì ngay cả việc duy trì cuộc sống cho tôi cũng khó khăn, làm sao lo được cho vợ con”. Nam diễn viên thừa nhận ngoài công việc đóng phim anh còn nhận lời mời quảng cáo trên Facebook, hay những công việc bên ngoài khác, nhưng phần thu nhập này không đáng là bao so với cuộc sống hào nhoáng tại showbiz.

 Diễn viên Hùng Thuận nổi tiếng một thời với vai diễn bé An trong phim Đất phương Nam bộc bạch về công việc bán mỹ phẩm online kiếm sống: “Là một người đàn ông, điều tôi ngại nhất là không phải là người ta nói gì về mình, mà là mình không kiếm được tiền để nuôi gia đình. Hơn nữa, tôi cũng không phải là diễn viên duy nhất làm công việc livestream rao bán hàng online. Đây là công việc đàng hàng, chính đáng, nó cũng giúp tôi có thêm nguồn thu ổn định để lo cho cuộc sống của mình và mọi người trong nhà, vậy thì tại sao tôi phải ngại?”

Là người nghệ sĩ, được đứng trên sân khấu là một đặc ân và niềm hạnh phúc. Khi không còn duyên với nghề, nhiều người đành âm thầm từ bỏ và rẻ sang một hướng đi mới ít ai ngờ tới.

 Phùng Ngọc – nhân vật thằng Cò trong phim Đất phương Nam không còn gắn bó với nghiệp diễn. Vì cát-xê bèo bạt không đủ nuôi sống bản thân, anh chuyển sang chạy xe ôm và hớt tóc.

Nhưng theo chia sẻ của diễn viên hài Mạc Văn Khoa thì thu nhập 300 triệu mỗi tháng của anh còn rất ít so với nhiều nghệ sĩ trong giới. 

Là một diễn viên hài mới được chú ý trong thời gian gần đây, nhưng Mạc Văn Khoa hiểu được ánh hào quang sân khấu không bao giờ chiếu sáng mãi một người. “Hôm nay bạn có thể là ngôi sao, nhưng có thể vài tháng sau không còn ai nhắc tới. Tổ nghiệp cho thì cứ cố gắng mà cày. Lỡ ngày mai mở mắt ra cơ hội hôm nay không còn nữa thì sao?”, anh tâm sự.

 

 Trường Giang và Trấn Thành là hai cái tên đình đám nhất hiện nay, phủ sóng hầu hết các chương trình thực tế. Cùng với mật độ xuất hiện dày đặc trên các chương trình truyền hình, gameshow, cứ bật tivi lên là toàn những nghệ sĩ quen thuộc, thì dĩ nhiên con số họ thu được hằng tháng không phải dạng vừa. Nhà đài luôn ưu ái những tên tuổi hàng đầu, được chú ý nhất có khả năng mang lại rating cao cho nhà sản xuất. Đây cũng là lí do vì sao kẻ chạy show không hết, người lại vật vã kiếm “đất” để diễn thậm chí bỏ nghề.

T/H

Bình Luận Facebook