Trang Chủ / GIẢI TRÍ / Khắc Việt đăng ký hiến tạng sau khi qua đời: “hãy sống một đời sống tử tế”

Khắc Việt đăng ký hiến tạng sau khi qua đời: “hãy sống một đời sống tử tế”

Khắc Việt bày tỏ niềm hạnh phúc khi chia sẻ hồ sơ đăng ký hiến tạng mới vừa hoàn thành.

Khắc Việt cho biết anh vừa hoàn thành hồ sơ đăng ký hiến tạng cách đây 3 ngày. Nam ca sĩ không giấu được niềm vui khi chia sẻ cùng mọi người. Anh viết: “Với mình, những món đồ hiệu hay những chuyến bay hạng thương gia, chuyến du lịch đắt tiền suy cho cùng nó chỉ là một nhu cầu hưởng thụ, nó không mang lại niềm hạnh phúc cho mình. Niềm hạnh phúc lớn nhất của mình có lẽ là luôn giúp mọi người và cho đi những gì có thể. Nó làm mình thấy hạnh phúc về những quyết định của mình”.

 Khắc Việt kể câu chuyện liên quan đến người bạn của mình. Anh cho biết bản thân từng tâm sự với bạn về mong muốn được đi hiến tạng. Tuy nhiên, quyết định lại bị nhiều người phản đối vì có thể sẽ không làm đám tang được. 

 

Khắc Việt chia sẻ:"Hạnh Phúc ….
chiều nay có bạn phóng viên đến nhà quay phỏng vấn có hỏi mình 1 câu, trong cuộc đời anh anh có điều gì tiếc nuối không ? 
Có chứ có nhiều thứ lắm , mình từng có nhiều quyết định tiếc nuối, nhưng cũng có những quyết định làm mình thấy ko bao giờ tiếc nuối và luôn cảm thấy Hạnh Phúc.
Với mình những món đồ hiệu, hay những chuyến bay hạng thương gia, chuyến du lich đắt tiền, suy cho cùng no chỉ là 1 nhu cầu hưởng thụ, nó không mang lại niềm hạnh phúc cho mình.
Khi máy bay hạ cánh hạng thường hay hạng thương gia, thì bạn cũng sẽ phải xuống thôi.

Niềm hạnh phúc lớn nhất của mình có lẽ là, luôn giúp mọi ngươi và cho đi những gì có thể, nó làm mình thấy hạnh phúc về những quyết đinh của mình. 
Hôm nay tự nhiên lại nhớ đến Dung, cô gái nhỏ bé ngày nào còn ngồi trên chiếc ghế ánh mắt mong chờ 1 điều kỳ diệu nào đấy để em có thể đến cánh cổng của trường đại học, nhìn anh
Ánh mắt mắt đó vài năm trước mình đã không ngần ngại đưa tới quyết định phải giúp cô bé nghèo này đến được mái trường đại học bằng mọi giá, giờ em sắp tốt nghiệp ra trường và đi làm rồi, vậy là anh cũng đã giúp sưc 1 phần nho nhỏ nào đấy hoàn thành mơ ước của em.

Pàng ơi huhu lần đầu tiên gặp con là ba biết ngay là ko bỏ được con rồi, cảm ơn vợ chồng Phương Jerry Phương đã đưa Pàng về sẽ là cả 1 chặng đường dài của tôi với bà sau này cho đến khi Pàng lớn nữa đấy , với quyết định bảo trợ cho con đến lúc con lớn cũng là 1 quyết định luôn làm ba cảm thấy hạnh phúc nhất.

Hôm trước khi mình nói mong muốn đi hiến tạng, 1 người thầy người bạn của mình có nói rằng, hiến là sau này không làm đám ma được đâu, cuộc đời đã cho 1 cuộc sống như thế này rồi, cần gì 1 cái đám ma khi chết đâu, mà hiến tạng phải hiến lúc khi mình còn đang sống tim vẫn đang đập, chứ chết nghẻo rồi thì hiến cái gì nữa ai nhận và làm được gì đâu ? Mà cái chết thì cũng có gì mà sợ đâu, chỉ có cơ thế mình vẫn còn đang ở đâu đó hiện hữu giữa cuộc đời này, đó đã là 1 niềm hạnh phúc, một lời cảm ơn và coi như là trả nợ cuộc đời , như vậy đã là một lời tiễn biệt ý nghĩa nhất rồi .. 
tôi luôn cảm thấy hanh phúc khi cống hiến cho cộng đồng thêm 1 điều tốt đẹp gì đó, và chắc chắn bây giờ và sau này tôi sẽ cố gắng làm hết những dự định về cộng đồng mà tôi vẫn còn đang ấp ủ 
Tự nhiên dạo này bị mất ngủ và hay cảm xúc quá, bài viết không khoe chiến tích, nhưng nhiều khi ngẫm nghĩ lại những gì mình luôn âm thầm làm bấy lâu nay, mình cảm thấy thật sự vui và hạnh phúc.
Hãy sống 1 đời sống tử tế, để khi về già nghĩ lại mình lại như sống thêm 1 lần nữa.

Hãy giúp đỡ tất cả mọi người, nếu không đủ sức làm được việc đấy, thì cũng đừng hại bất cứ ai."

 Dung, cô gái mà Khắc Việt giúp sức hoàn thành mơ ước đến được mái trường đại học, giờ em sắp tốt nghiệp ra trường và đi làm rồi.

 Pàng con nuôi của Khắc Việt. 

Cô bé Vàng Thị Pàng (7 tuổi, quê Mường Lát, Thanh Hóa) chính là đứa bé trần truồng, không có quần áo giữ ấm, ngồi bệt dưới đất giữa trời lạnh buốt năm nào.

Cuối cùng mam ca sĩ gửi một thông điệp sống ý nghĩa đến mọi người. Anh viết: "Hãy sống một đời sống tử tế, để khi về già nghĩ lại mình như sống thêm một lần nữa. Hãy giúp đỡ tất cả mọi người, nếu không đủ sức làm được việc đấy, thì cũng đừng hại bất cứ ai”.

QT – T/H

Bình Luận Facebook