Trang Chủ / GIẢI TRÍ / Hoa hậu Trần Tiểu Vy mang điệu múa Chầu Văn ở Miss World 2018

Hoa hậu Trần Tiểu Vy mang điệu múa Chầu Văn ở Miss World 2018

Đại diện Việt Nam – Hoa hậu Trần Tiểu Vy chọn múa Chầu Văn "Cô đôi thượng ngàn" trong phần thi Dance Of The World vào tối 11/11.

Những hình ảnh mới nhất của các thí sinh Hoa hậu Thế giới đã được cập nhật trên fanpage của Miss World và các diễn đàn sắc đẹp. Hoa hậu Tiểu Vy cũng hào hứng chia sẻ một số khoảnh khắc đáng nhớ của mình tại thành phố Tam Á, Trung Quốc. Theo bảng xếp hạng hiện tại của Missosology, Trần Tiểu Vy có tên trong top 10 thí sinh ấn tượng nhất.

Dance Of The World nằm trong chuỗi những phần thi đầu tiên tại đấu trường Miss World 2018, tại đây các cô gái sẽ trình diễn những điệu múa dân tộc của đất nước mình. Từ đó, BGK có cơ sở để chọn lựa ra những phần thi ấn tượng nhất để chọn ra Top 20 thí sinh sẽ được trình diễn trong đêm thi Chung kết.

Nếu như năm 2017, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chọn điệu múa Cò lả thì năm nay, đại diện Việt Nam – Hoa hậu Trần Tiểu Vy chọn múa Chầu Văn Cô đôi thượng ngàn.  

Được biết, Hoa hậu Tiểu Vy và ê-kíp trong chuyến công tác tại Hà Nội đã lặn lội đến các khu phố cổ, các nghệ nhân chuyên may thêu trang phục cho các nghi lễ hầu văn để nhờ tư vấn trang phục.  

Sắc xanh của miền rừng núi đã được thể hiện trên nền gấm có những hoa văn tinh xảo sang trọng. Các hoạ tiết như cỏ cây, hoa lá và chim công đang múa được thêu bằng chỉ ngũ sắc, chỉ vàng kim tinh xảo để tạo nên những màu sắc màu rực rỡ, bắt mắt cho bộ trang phục

Đây là một loại hình nghệ thuật ca hát cổ truyền của Việt Nam nhưng ít có người đẹp nào sử dụng khi mang ra các đấu trường sắc đẹp quốc tế

Dance Of The World chưa năm nào đại diện Việt Nam được chọn chính thức để trình diễn, trừ lần Lan Khuê được chọn nhưng vào phút chót lại huỷ khiến người đẹp rất buồn.

Năm nay Trần Tiểu Vy được đích thân đạo diễn Hoàng Nhật Nam tư vấn cho tiết mục "Cô đôi thượng ngàn" trên nền ca của ca nương Kiều Anh và dàn nghệ sĩ hát văn cùng dàn nhạc cụ dân tộc độc đáo.

Ảnh: BTC

 

Bình Luận Facebook