Trang Chủ / THỂ THAO / HLV Park Hang Seo và hành trình bước vào lòng người hâm mộ Việt Nam

HLV Park Hang Seo và hành trình bước vào lòng người hâm mộ Việt Nam

HLV Park Hang Seo đã để lại rất nhiều hình ảnh xúc động trong lòng người hâm mộ Việt Nam bởi chính cái tâm và cái tài của ông.

Ông Park Hang Seo thân thiết với cầu thủ như thành viên trong đội như những người nhà, tựa đầu vào vai Trọng Đại để ngủ, ôm hôn các cầu thủ sau khi thắng trận và cả massage cho những cầu thủ đang bị đau như Đình Trọng khiến ai cung thích thú.

Ông cũng ra tận nơi bùi ngùi chia tay cậu học trò khi Hùng Dũng bị thương và phải về Việt Nam sớm. Từ giải U23 châu Á cho đến ASIAD 2018, HLV Park Hang Seo đều giữ được tấm lòng đáng quý ấy, ông được mọi người gọi là "ông chú quốc dân".

       

HLV Park Hang Seo dành sự quan tâm cho các học trò, những người ông xem như con cái trong nhà. Nhờ đó U23 Việt Nam đã trở thành một tập thể gắn kết, từ đó tạo thành sức mạnh tập thể để có được những thành công vượt bậc trong năm 2018.

 

Ông Park Hang Seo là người rất cuồng nhiệt và máu lửa khi đụng đến công việc. Mỗi lần cầu thủ Việt Nam ghi bàn ông đều ăn mừng như một đứa trẻ Ông luôn nhảy bật lên, đưa hai tay lên trời, khác hẳn với vẻ ngoài ngày thường.

 Park Hang Seo là người Hàn Quốc ông đến sống ở Việt Nam chưa đầy 1 năm qua. Nhưng mỗi một trận đấu khi quốc ca của Việt Nam vang lên, HLV Park Hang Seo đều đưa tay lên ngực trái, nhắm mắt và cảm nhận sự hào hùng của bài hát, như một người Việt Nam. Có thể thấy tình cảm của ông với đất nước hình chữ S.

HLV Park Hang Seo còn là người truyền lòng yêu nước cho các cầu thủ trẻ, mỗi cầu thủ được chọn là tuyển thủ quốc gia phải chiến đấu hết mình cho màu cờ sắc áo.

Ông đều hô lớn trước mỗi lần ra sân khi họp đội: "Chúng ta là Việt Nam, hãy luôn nhớ điều đó".

HLV Park Hang Seo nhiều lần rơi nước mắt trong hành trình đầy cảm xúc của U23 Việt Nam tại Trung Quốc. Những giọt nước mắt xuất phát từ tình cảm với người thân ở nhà, và cả tình cảm với các cầu thủ Việt Nam sau một thời gian gắn bó. 

Những giọt nước mắt đầu tiên của ông là khóc trong phòng thay đồ của các cầu thủ, HLV người Hàn Quốc nói lời cảm ơn các tuyển thủ Việt Nam bằng vốn tiếng Việt ít ỏi của mình rồi lặng lẽ ra một góc phòng thay đồ ngồi và gạt vội những giọt nước mắt hạnh phúc. Lần thứ 2 thầy Park khóc là khi dùng bữa cơm tối cùng các cầu thủ tại khách sạn, ông đã nói với các cầu thủ rằng ông chưa bao giờ được trải qua cảm xúc đặc biệt như vậy. 

Lần thứ ba ông khóc là trong phòng họp báo, khi nhắc tới người mẹ già ở Hàn Quốc mà rất lâu ông chưa được gặp và ông rát nhớ vợ con.

U23 Việt Nam thất bại trong trận chung kết với Uzbekistan, HLV Park Hang Seo đã tiến ra ngoài sân và yêu cầu các học trò phải đứng dậy "Tại sao chúng ta phải cúi đầu, khi đã cố gắng hết sức!". Đây có lẽ là câu phát biểu được nhiều người nhớ tới nhất của HLV Park Hang Seo bởi cái tâm và cái tài của ông.

Quyên Trúc – ảnh tổng hợp

Bình Luận Facebook