Trang chủ GIẢI TRÍ Hiền Mai, Triệu Trang lao đao vì dịch bệnh, tháng nào cũng...

Hiền Mai, Triệu Trang lao đao vì dịch bệnh, tháng nào cũng mất trắng cả trăm triệu

865
0

Ở thời điểm dịch bệnh hoành hành, cả Hiền Mai lẫn Triệu Trang đều mất cả trăm triệu mỗi tháng và tự nhủ phải “thắt lưng buộc bụng”.

Hiền Mai

Hiền mai tên đầy đủ là Trần Hiền Mai, cô là người mẫu và diễn viên sinh năm 1967. Hiền Mai nổi tiếng với vai diễn cô giáo Mai trong bộ phim “Tuổi thần tiên” được phát sóng năm 1995. Trước đó, cô cũng nổi danh với tên gọi “Nữ hoàng ảnh lịch” những năm ở thập niên 90. Cuối năm vừa qua, cô nàng cũng góp mặt trong bộ phim “Thả lưới bắt em”.

Năm 2013, cô kết hôn với doanh nhân Nguyễn Hoàng Minh. Hiện tại, cặp đôi đang sinh sống trong căn hộ xa hoa rộng gần 800m2 tại TP.HCM cùng cậu con trai 16 tuổi. Song song với việc hoạt động nghệ thuật, Hiền Mai cũng có công việc kinh doanh riêng. Từ khi dịch bệnh bùng nổ, cô gần như chỉ nằm ở nhà vì không được đi làm và cũng không có thu nhập.

Hiền Mai có 1 ngôi nhà ở quận 3 và cho người ta thuê để mở trường tư thục, đây cũng là nguồn thu nhập chính và ổn định nhất của cô từ nhiều năm qua. Tuy nhiên, vì dịch bệnh nên trường phải đóng cửa từ Tết tới nay, họ không có thu nhập nên đành xin cô miễn tiền nhà trong thời gian này. Hiền Mai buộc lòng đành phải chấp nhận và bị hụt 1 khoản tiền lớn.

Cô cũng từ chối tất cả các lời mời tham dự chương trình, chỉ đến khi hết dịch mới hoạt động lại. Hiền Mai còn đùa rằng, mình đang trong thời kì “thắt lưng buộc bụng”. Dù không phải là thiếu thốn nhưng cô luôn tự nhắc mình để biết là lúc này, ai cũng gặp khó khăn.

Triệu Trang

Triệu Trang là ca sĩ sinh năm 1983, cô nổi tiếng với các bài hit “Búp bê siêu quậy”, “Đừng so sánh em với ai”, “Xin hãy tin nhau”… Năm ngoái, cô đã chi 4 tỷ đồng để ra mắt 9 album kỉ niệm 19 năm ca hát. Bên cạnh đam mê nghệ thuật, cô còn là chủ của 3 công ty.

Kể từ khi dịch bệnh, Triệu Trang bị hủy hết tất cả các show. Chưa kể, cả 3 công ty do cô quản lí đều buộc phải đóng cửa từ Tết tới giờ. Từ công ty giải trí, đào tào và sản xuất âm nhạc; công ty kinh doanh mỹ phẩm, đầm dạ hội thiết kế cho đến cà phê phòng trà ca nhạc đều không có thu nhập nhưng vẫn phải trả tiền mặt bằng hàng trăm triệu 1 tháng và phải trả lương cho hàng chục nhân viên. Như vậy, ca sĩ Triệu Trang mất trắng khoảng 200 trăm triệu mỗi tháng.

Sau 1 thời gian gồng gánh, Triệu Trang có than thở trên facebook. Không ngờ nhân viên của chị đọc được liền tình nguyện không nhận lương mà chỉ xin 1 ít tiền mua mì tôm trong lúc ở nhà theo lời kêu gọi của Chính phủ. Cảm động trước hành động của nhân viên mình, Triệu Trang chủ động giảm tiền nhà 3 tháng cho những người đang thuê lại phòng từ ngôi nhà chị thuê để làm công ty. Đồng thời, chị cũng xin chủ nhà giảm bớt tiền thuê để “bù” được 1 khoản cho nhân viên nhưng không thành.

Nữ ca sĩ tâm sự: “Ai cũng khó khăn, coi như mình chia sẻ với họ. Còn chủ nhà cư xử với mình thế nào thì mình cũng đành chịu. Có điều, qua phép thử này, mình mới biết con người họ ra sao. Bình thường, mình thanh toán tiền đủ thì họ rất ngọt ngào, em yêu, chị yêu… nhưng lúc mình khó khăn, họ quay mặt làm ngơ”.

KH