Trang Chủ / ĐỜI SỐNG / Dòng người tấp nập đến Phố đèn lồng Quận 5 đăng hình sống ảo hút “triệu like”

Dòng người tấp nập đến Phố đèn lồng Quận 5 đăng hình sống ảo hút “triệu like”

Cứ mỗi dịp tháng 8, tháng 9 thì phố đèn lồng Lương Nhữ Học quận 5 lại tấp nập người đến tham quan và mua sắm. Không khí trung thu cùng những chiếc đèn lồng xinh xắn có thể giúp bạn kiếm hàng “triệu like” khi chụp ảnh tại đây.

  Phố đền lồng Lương Nhữ Học, quận 5, TPHCM là một con đường tập trung bán và trưng bày những loại đèn lồng đặc sắc mang phong cách của một Hội An cổ điển như: đèn lồng giấy, đèn lồng kiểu tròn, kiểu dù, kiểu tỏi, kiểu kim cương, kiểu đĩa bay,…

Nơi đây thu hút rất nhiều khách tham quan, đủ mọi lứa tuổi và có cả các du khách nước ngoài. Các bạn có thể tạo một kiểu dáng bên những chiếc đèn lồng để thu về những bức ảnh nghệ thuật đẹp nhất cho Tết trăng rằm.  

Khung cảnh thơ mộng, huyền ảo với đèn lồng đa sắc và dòng người tấp nập chính là những gì đặc trưng của một lễ hội trung thu tại Sài Gòn. Trước đây, con phố đèn lồng ở quận 5 từng bị treo biển “Cấm chụp ảnh” vì các bạn trẻ thường chụp chứ không mua, làm ảnh hưởng hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, với sự thu hút của khung cảnh, cơ quan đã đưa ra chỉ thị tháo gỡ bảng và vẫn tiếp tục cho chụp ảnh lưu niệm.

Ảnh: Zing

Ảnh: Diadiemanuong.com

Ảnh: Diadiemanuong.com

Ảnh: Diadiemanuong.com

Từ đó, các bạn trẻ cũng dần ý thức hơn, bên cạnh việc chụp những tấm hình “sống ảo” thì mọi người cũng trật tự và sẵn sàng mua ủng hộ những chiếc đèn lồng để chào đón một mùa lễ hội truyền thống đặc sắc và nhộn nhịp.

Quynh Chi tổng hợp

Bình Luận Facebook