Trang Chủ / GIẢI TRÍ / Điểm chung của 2 người đàn ông giàu nhất thế giới: Họ rửa bát mỗi tối

Điểm chung của 2 người đàn ông giàu nhất thế giới: Họ rửa bát mỗi tối

Hai tỉ phú Bill Gates và Jeff Bezos cùng có hôn nhân 25 năm đến lúc này, cả hai đều rửa bát cho vợ nhưng một người ly dị, một người vẫn vững bền.

Jeff Bezos và Bill Gates hai nguwoif giàu nhất số 1 và 2 hành tinh thừa sức không chỉ thuê một người rửa bát cho mình mà cả là một đội quân, thế nhưng cả hai tỷ phú này đều giữ thói quen rửa bát.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2014, ông chủ Amazon từng chia sẻ, ông rửa bát mỗi tối để làm vui lòng vợ. “Tôi có thể thấy việc rửa bát thực sự khiến cô ấy thích tôi. Thật là kỳ lạ. Tôi tin rằng đó là hành động quyến rũ nhất mà tôi làm được”.

Trong khi cả Jeff Bezos và vợ đều không nói rõ lý do tại sao ông làm thế, nhưng các nghiên cứu trước đây đều chỉ ra rằng, việc rửa bát có thể giúp làm giảm căng thẳng, tăng khả năng sáng tạo.

Trước khi ly hôn ngày 9/1, Jeff Bezos giúp vợ rửa bát vào mỗi tối. Ảnh: BI.

Một nghiên cứu của ĐH California cho thấy, những công việc chân tay không cần tư duy sẽ giúp cho bộ não nghỉ ngơi và tham gia vào việc giải quyết những vấn đề sáng tạo.

Một nghiên cứu khác của ĐH Florida cho thấy, việc tập trung vào cảm giác ấm áp của nước hay mùi xà bông sẽ giúp kích thích não và làm giảm mức độ căng thẳng.

Người giàu nhất thế giới Jeff Bezos chung sống 25 năm với vợ MacKenzie Bezos trước khi ly hôn. Ảnh: BI

Không chỉ nghiên cứu, các giáo viên thiền cũng khẳng định khi một người chú tâm làm việc vặt, bạn soi rọi thế giới bên trong và làm dịu tâm trí mình.

Và có vẻ như tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos không cô đơn trên chiến tuyến này.

Bill Gates – Người đồng sáng lập Microsoft cũng từng chia sẻ trên diễn đàn Reddit rằng: “Tôi rửa bát mỗi tối mặc dù có những người khác tình nguyện làm việc này, nhưng tôi thích cách mà mình làm công việc đó”.

Tỉ phú Bill Gates chia sẻ : "Tôi rửa bát mỗi tối". Bill Gates cưới vợ cùng năm với tỷ phú Bezos (1993) nhưng hôn nhân của họ vẫn bền vững sau gần 25 năm. Ảnh: Reuters.

Tưởng tượng rằng nếu bạn là một nhà tỷ phú và phải điều hành một trong những tập đoàn quy mô lớn nhất thế giới, đòi hỏi liên tục đưa ra những quết định, lịch làm việc dày đặc, không ngớt lo âu về tương lai…Cho dù bạn có một khối óc lớn như thế nào cũng cần được nghỉ ngơi. Rửa bát chính là một cơ hội hoàn hảo để thu mình bé lại.

Bên cạnh đó, khi bạn đứng bên cạnh một chiếc bồn rửa cũng chính là một dịp nghỉ ngơi, thư giãn. Những nhà nghiên cứu sáng tạo cho biết, não bộ sẽ thực hiện một vài trong những cú nhảy bất ngờ và đột phá nhất khi bạn có một tâm trí tha thẩn (lý giải việc rất nhiều ý tưởng hay, táo bạo ra đời trong lúc tắm).

Không chỉ đến thời giờ thảnh thơi cho Bill Gates và Jeff Bezos, rửa bát là chiếc lò xo cho sự sáng tạo.

Ảnh: Tổng hợp

 

Bình Luận Facebook