Trang Chủ / GIẢI TRÍ / Cuộc sống của 3 đứa trẻ mồ côi cha mẹ trong vụ tai nạn container

Cuộc sống của 3 đứa trẻ mồ côi cha mẹ trong vụ tai nạn container

Bà nội các cháu nói: "Cảnh này cứ như mơ. Cha mẹ tụi nó chết nhưng ông trời còn thương!"

Sáng 14-3, Ban Biên tập báo Người Lao Động phối hợp cùng Tổ chức Tài chính vi mô CEP (thuộc LĐLĐ TP HCM) đã trao 3 sổ tiết kiệm (mỗi sổ 700 triệu đồng) cho người nuôi dưỡng 3 con của vợ chồng anh Nguyễn Ngọc Minh và chị Quách Ngọc Lạnh. Anh Minh và chị Lạnh (cùng 26 tuổi) bị xe container cán chết khi chở con đi sắm quần áo Tết, mà báo Người Lao Động đăng tải cách đây 2 tháng. 2,1 tỉ đồng (gộp cả 3 sổ)  được trao là số tiền do hơn 3.600 bạn đọc gửi về báo Người Lao Động để ủng hộ cho 3 đứa trẻ mồ côi.

Trong căn hộ mới Hà (2 tuổi) được bà nội bế ẵm, Nhân (4 tuổi), Vỹ  (6 tuổi) chạy ra sân bóng, rượt nhau. Mỗi sáng Vỹ, Nhân hớn hở đến học ở ngôi trường đẹp trong thành phố mới Bình Dương. Hiện các bé đã dọn về sống với hai bên nội – ngoại tại hai căn hộ kề nhau được tặng trong Khu nhà ở đô thị Becamex (nằm trong TP mới Bình Dương).

 

Người giám hộ bên nội là bà nội các cháu, bên ngoại là dì ruột các cháu, mỗi cháu sẽ đứng tên 1 sổ tiết kiệm. Riêng người nuôi dưỡng, giám hộ, mỗi tháng được rút 75% tiền lãi để chăm lo các cháu, 25% tiền lãi còn lại được chuyển, cộng dồn vào tiền gốc trong sổ. 

 

 Ngoài 3 sổ tiết kiệm tổng cộng 2,1 tỉ đồng trên, trước đó bà Đào Ngọc Yến (bà nội các cháu) cũng đã đứng tên 2 sổ tiết kiệm khác với tổng số tiền hơn 2 tỉ đồng gửi tại Ngân hàng Chính sách xã hội. Đây là tiền bạn đọc, mạnh thường quân đến nhà gửi trực tiếp cho bà Yến hoặc thông qua chính quyền địa phương.

 

 Theo biên bản ký kết giữa hai bên nội – ngoại, chính quyền địa phương và đại diện ngân hàng, bà Yến không được tự ý rút sổ tiền này mà chỉ được nhận tiền lãi hằng tháng. Tất cả tiền gốc sẽ được trao cho các bé khi đủ 18 tuổi. 

 

  Hà (2 tuổi)  Nhân (4 tuổi), Vỹ  ( 6 tuổi) được học tại ngôi trường mới và rất khang trang, học phí từ mẫu giáo đến năm lớp 12 do Tổng Công ty Becamex IDC tặng miễn phí. 

 Nếu gộp cả 5 sổ tiết kiệm thì ước chừng mỗi tháng người giám hộ sẽ được rút tiền lãi khoảng 20 triệu đồng để chăm lo cho các bé.

Chiều 16-1, sau khi nhận tháng lương bảo vệ đầu tiên hơn 5 triệu đồng, anh Minh chở vợ, bé Hà cùng Vỹ đi sắm đồ Tết. Quần áo cho con chưa kịp mua thì do va chạm một xe máy khác, cả nhà ngã ra đường. Vừa lúc đó, xe container lao tới. Anh Minh và vợ tử vong do bị bánh xe container cán qua người. Bé Hà nằm lọt trong lòng mẹ, riêng Vỹ bị văng vào gầm container, may mắn bánh xe container "tha" cho cháu.

Theo NLĐ

Bình Luận Facebook