Trang Chủ / TIN HOT / Cuộc hội ngộ đẫm nước mắt của cô gái mang dòng máu Việt – Pháp 26 năm tìm cha

Cuộc hội ngộ đẫm nước mắt của cô gái mang dòng máu Việt – Pháp 26 năm tìm cha

Cuộc hội ngộ xúc động sau hơn 25 năm thất lạc của cô gái mang hai dóng máu Pháp – Việt với bức hình người cha và thông tin ít ỏi tìm kiếm thông tin về cha ở mảnh đất Bà Rịa-Vũng Tàu.

Lysiane sang Việt Nam từ ngày 2/1. Với bức hình người cha và thông tin ít ỏi, cô đã đi khắp Việt Nam để tìm kiếm thông tin về cha ở mảnh đất Bà Rịa-Vũng Tàu. Nhờ hỗ trợ từ nhiều phía, cô gái này cuối cùng đã tìm lại được cha. 

 

 Lysiane sẽ rời Việt Nam về Pháp, đoàn tụ với cha là ông Lê Văn Thành sau hơn 25 năm thất lạc. 

Lysiane và cô ruột của mình khóc nức nở ngày gặp nhau.

 Chiều ngày 15/1, Lysiane Danièle Josette, 26 tuổi, quốc tịch Pháp đã hội ngộ cùng gia đình bên nội của mình tại xã Long Sơn, TP. Vũng Tàu.

Ông Lê Văn Dũng (86 tuổi) và bà Hồ Thị Bạn (77 tuổi) ở thôn 4, xã Long Sơn chính là ông bà nội của Lysiane. Bà Bạn cho biết trên báo chí, bà có 9 người con, trong đó anh Thành (SN 1965) là con đầu. Ông Thành sang Pháp từ năm 1989 và ở đó, mãi năm 2014 mới trở về lần đầu. Ở nhà, ông Thành có vợ và hai con trai lớn nhưng đã ly hôn (hiện đang sống ở Vũng Tàu). Sang Pháp, ông Thành quen mẹ Lysiane rồi sinh ra cô. Sau đó, người vợ của ông (mẹ Lysiane) bế cô đi mất.

Ông Thành đã tìm vợ con nhiều năm liền nhưng vẫn bặt vô âm tín. Cho đến năm 2004, ông quyết định lấy vợ mới, có thêm 2 người con gái. Một trong hai bé gái được đặt tên Lysiane để ông Thành nhớ về cô con gái đã thất lạc của mình. 

 Nụ hôn ấm áp mà suốt 26 năm Lysiane mới có được.

Bà Bạn chia sẻ trên báo Bà Rịa – Vũng Tàu "Mấy ngày nay cả nhà chỉ canh điện thoại ngóng tin con bé, không ai làm gì cả. Khi trò chuyện qua Facebook, cháu xin tôi một cái tên, vì các cháu trong nhà, đều do tôi đặt tên: Yến Nhung, Yến Ngọc… Lập tức, tôi đã đặt tên cháu là Lê Ngọc Yến Nga"

Lysiane cuối cùng cũng đã được thưởng thức hương vị của cội nguồn: cá kho tộ, canh chua, thịt kho hột vịt,… những món ăn Nam Bộ đầy tình thương trong bữa cơm gia đình ngọt ngào.

  Lysanie chia sẻ: "Tôi không có từ ngữ nào cả. Trái tim tôi đã tìm thấy một nửa. Cảm ơn tất cả các anh chị em Việt Nam của tôi đã ủng hộ và giúp đỡ! Cuộc sống của tôi đã thay đổi". 

 Lysiane cũng nhận được rất nhiều lời chúc mừng và cô rất mai mắn hơn những người khác.

Qúa vui mừng Lysiane thêm tên mà bà nội đã đặt đồng thời thêm Bà Rịa là quê hương của mình trên trang cá nhân. Ngày 18/1, Lysiane sẽ rời Việt Nam về Pháp, đoàn tụ với cha là ông Lê Văn Thành sau hơn 25 năm thất lạc. 

QT T/H

Bình Luận Facebook