Trang Chủ / ĐỜI SỐNG / Cộng đồng mạng dậy sóng bảo vệ cua Dì Ba, tố người phụ nữ “ăn không được phá cho hôi”

Cộng đồng mạng dậy sóng bảo vệ cua Dì Ba, tố người phụ nữ “ăn không được phá cho hôi”

]Một clip ghi lại người phụ nữ tới hàng dì Ba, tố bà bán cua "thúi", thậm chí đi lại tới 3 lần cũng không gặp được dì Ba để "mắng vốn". Đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng lên tiếng bảo vệ cua Dì Ba.

Mâm cua hấp của dì Ba bỗng "gây bão" trên các trang mạng xã hội, cụm từ "mâm cua dì Ba" lan tỏa đến nỗi nhiều du khách nước ngoài cũng tìm đến. Bởi “Mâm cua dì Ba” được tiếng là sạch sẽ, đẹp mắt và vô cùng tươi ngon cách bày trí những con cua đỏ au khoe đôi càng to tướng chắc thịt.

Nhưng mới đây một video quay lại cảnh một người phụ nữ tới tố dì Ba bán cua không được tươi ngon, bị thúi, đi 3 ngày mắng vốn không gặp Dì Ba. 

 Dì Ba liên tục giải thích cho người phụ nữ kia. 

 Dì Ba cố lên tiếng giải thích “Để dì Ba nói con nghe, con nói cua không ngon, con mang tới đây, dì Ba bù cho con, còn dì không bao giờ bán cua thúi” những người phụ nữ này cứ xấn tới liên tục chỉ trỏ la lớn rằng Dì Ba bán cua thúi. 

 Mâm cua đỏ ao ai nhìn thấy cũng thèm nhưng lại có người tố Dì Ba bán cua thúi thì thật sự đây là chuyện khó có thể tin được. Trước nhũng lời lẽ lăng mạ Dì Ba bán cua kém chất lượng thì cộng đồng mạng đồng loạt tố người phụ nữ kia ghen ăn tức ở vì thấy Dì Ba bán gần 50 ký cua một ngày.

         

 Hàng loạt người tố cáo người phụ nữ kia cố tình đạp đổ chén cơm manh áo của Dì Ba. Ảnh chụp màn hình

Sở dĩ nhiều người lên tiếng bênh vực Dì Ba như thế có rất nhiều nguyên do. Thứ nhất  Dì Ba là người bán cua hấp suốt 30 năm nay, kinh nghiệm chọn cua ngon còn nhiều hơn cơm ăn hằng ngày. Thứ hai cua Dì Mua tại vựa lớn uy tìn lâu năm không lẽ lại đi bán cua thúi cho Dì Ba. Thứ ba không ai tự đập bỏ chén cơm của mình khi nhiều người tin tưởng ủng hộ. 

Nếu có người còn đang phân vân đâu là thật thì hãy xem loạt ảnh sau:

 Cua Dì Ba mua tại vựa về tự tay đâm chế từng con, rồi chà từng kẻ chân cua rửa qua 2 3 nước cho sạch. Ảnh Kênh 14

 Dì Ba buột từng con cua. Ảnh Kênh 14  

 Những con cua xanh đen được xếp vào ngay ngắn để không bị rụng chân rụng càng khi hấp sẽ mất giá. Ảnh Kênh 14

 Cua sau khi chín đều được dì Ba kiểm tra rất kỹ rồi dì lấy khăn sạch lau khô, bôi dầu ăn lên mình cua cho bóng đẹp.  Ảnh Kênh 14

Sau cùng Dì dùng bao ni long bọc mâm cua để tránh bụi bám vào rồi đi xe ôm đến điểm bán. Chính sự tận tâm trong từng con, từng công đoạn chế biến giúp mâm cua của dì trở nên bắt mắt và hấp dẫn hơn thế nên cụm từ "cua thúi" là hoàn toàn vô nghĩa. Ảnh Kênh 14

QT – Ảnh tổng hợp

Bình Luận Facebook