Trang chủ GIẢI TRÍ Chồng Cẩm Ly: “Kim Tử Long hát mấy năm trời không ai...

Chồng Cẩm Ly: “Kim Tử Long hát mấy năm trời không ai nhớ đến thì đổi nghệ danh đi cho rồi”

186
0

Vừa qua, trong một chương trình truyền hình, nhạc sĩ Minh Vy – chồng Cẩm Ly đã chia sẻ về những kỉ niệm với NSƯT Kim Tử Long. 

Nhạc sĩ Minh Vy chia sẻ anh biết đến và mời Kim Tử Long chuyển từ cải lương sang tân nhạc là nhờ nữ nghệ sĩ Tài Linh: “Đúng lúc đó, tôi đang có ý định làm bang đĩa ca nhạc Mưa bụi nên cần khiếu hài hước, chất giọng của Kim Tử Long. Vì thế, tôi đã mời anh ấy là nghệ sĩ đầu tiên hát trong Mưa bụi. Sau đó, tôi nói Kim Tử Long là hát mấy năm rồi mà người ta không nhớ đến thì nên đổi nghệ danh đi cho xong. Tôi còn nghĩ ra nghệ danh mới cho anh ấy là Kim Thiên Long.”

“Nhưng anh ấy lại xin tôi cho giữ lại nghệ danh Kim Tử Long vì đó là do má bảy Phùng Há đặt, có lên hay xuống cũng nhờ má. Hồi đầu anh ấy tên là Hoàng Kim Long nhưng má Phùng Há đặt cho anh thành Kim Tử Long. Chính nhờ câu nói đó mà tôi xúc động, hứa với anh Kim Tử Long sẽ đồng hành cùng anh” – chồng Cẩm Ly chia sẻ.

Tại đây, Minh Vy còn “bóc phốt” thêm tật xấu của Kim Tử Long đó là trang điểm rất lâu: “Tôi nói quay với Kim Tử Long, vợ tôi nghe xong mới gọi tôi ra để trang điểm cho tôi vì trước giờ tôi ít khi trang điểm khi lên sân khấu lắm. Vợ tôi nói phải làm thế vì anh Kim Tử Long trang điểm lâu lắm.”

Nhạc sĩ MInh Vy và vợ là ca sĩ Cẩm Ly

“Kim Tử Long rất chuyên nghiệp trong mọi vai diễn, nhưng chuyên nghiệp quá lại thành cái xấu vì làm mất thời gian của nhà sản xuất” – Minh Vy kể về “tật xấu” của đồng nghiệp.

Về phần mình, dù nhiều tuổi hơn nhưng Kim Tử Long vẫn gọi chồng Cẩm Ly là thầy. Anh nói: “Tôi xin cảm ơn người thầy của tôi là đạo diễn Minh Vy. Nếu không có anh Minh Vy, chắc chắn trong làng băng đĩa sẽ không thể nào có tên tôi”

Gia đình hiện tại của Kim Tử Long

Thanh Ngân tổng hợp