Trang Chủ / ĐỜI SỐNG / Chẳng ai như danh hài Hoài Linh, bất chấp thời tiết giữ bạt cho mọi người trú mưa trong lễ giỗ Tổ nghề

Chẳng ai như danh hài Hoài Linh, bất chấp thời tiết giữ bạt cho mọi người trú mưa trong lễ giỗ Tổ nghề

Sáng nay, nghệ sĩ Hoài Linh đã mở cửa nhà thờ Tổ nghiệp và chuẩn bị cúng giỗ. Bên cạnh không khí nhộn nhịp khi các nghệ sĩ trong làng giải trí tề tựu dâng hương và thiêng liêng khi các nghi thức tiến hành, “anh Bốn” Hoài Linh còn khiến khán giả xúc động khi tự mình che bạt cho mọi người trú mưa.

Ảnh: yannews

Nghệ sĩ khắp nơi tề tựu về nhà thờ Tổ nghề dự lễ. Ảnh: Zing.vn

Nghệ sĩ Hoài Linh tiến hành nghi thức. Ảnh: Zing.vn

Không khí trang trọng và nhộn nhịp. Ảnh: Zing.vn

Cứ vào ngày 12/8 âm lịch hàng năm, nghệ sĩ và những người hoạt động nghệ thuật khắp nơi đều hội tụ về nhà thờ Tổ nghiệp để dâng hương. Hôm nay, ngày 20/9 nhằm 11/8 âm lịch, nghệ sĩ Hoài Linh đã tự tay chuẩn bị lễ giỗ đồng thời tiến hành các nghi thức cúng Tổ. Vào khoảng 1 giờ trưa, nghi thức dâng hương hoàng tráng và thiêng liêng được tiến hành. Giây phút trang trọng này diễn ra dưới sự chứng kiến đông đảo khán giả và nghệ sĩ trong nghề.

Nghệ sĩ Hoài Linh cùng các anh em đệ tử gỡ mái tôn che chắn. Ảnh: Zing.vn

Nhà thờ Tổ nghề chính là nơi mà các nghệ sĩ gửi gắm sự kính trọng, đức tin về nghề nghiệp cũng như gặp gỡ với đồng nghiệp để sẻ chia những câu chuyện về ánh đèn sân khấu.

Tuy nhiên, với tình hình thời tiết, ngay sau khi buổi lễ kết thúc, cơn mưa đã trút xuống ngày càng nặng hạt nên mọi hoạt động ăn uống, ca hát phải tạm dừng. Mưa lớn tạt vào làm ướt cả nơi những nghệ sĩ và khán giả đang ngồi.

Ảnh: Yannews

Trút bỏ bộ áo dài, nghệ sĩ giản dị và gây xúc động khi cố gắng cho buổi lễ diễn ra tròn vẹn. Ảnh: Zing.vn

Nghệ sĩ Hoài Linh ướt đẫm sau khi dựng bạt. Ảnh: Yan News

Ngay lúc đó, Hoài Linh đã không ngại ngần thay bộ áo dài thành bộ bà ba quen thuộc, ra tay che chắn tấm bạt để giúp cho mọi người trú mưa. Cùng với các đệ tử của mình, anh đến điều chỉnh lại các tấm bạt để buổi lễ diễn ra suôn sẻ và mọi người được vui vẻ.

Hình ảnh một nghệ sĩ giản dị sau khi che chắn cho mọi người đã ướt hết cả áo nhưng đã gây xúc động mạnh. Dù trên sân khấu hay trong cuộc sống đời thường, anh vẫn khiến cho mọi người kính trọng và nể phục. Đó là nghệ sĩ Hoài Linh.

Quynh Chi tổng hợp

Bình Luận Facebook