Trang Chủ / Chưa được phân loại / Bí quyết sở hữu tài sản “khủng” của những triệu phú từng gặp thất bại

Bí quyết sở hữu tài sản “khủng” của những triệu phú từng gặp thất bại

VOV.VN – Những người thành công luôn biết cách đứng lên từ những khó khăn trong cuộc sống. Dưới đây là những bí quyết giúp họ trở thành triệu phú.

Ám ảnh thành công

Grant Cardore, chuyên gia bán hàng hàng đầu đã xây dựng đế chế kinh doanh bất động sản trị giá 500 triệu đô la và tác giả của cuốn sách bán chạy “Be Obsessed or Be Average” của NewYorkTimes.

bi quyet so huu tai san khung cua nhung trieu phu tung gap that bai hinh 1
Grant Cardore

Grant Cardore chia sẻ, “Khi còn là một đứa trẻ, trong khi dạo quanh một cửa hàng, tôi đã đánh rơi đồng xu duy nhất mình có. Nó rơi xuống khe cống và tôi không có cách nào lấy lại được. Tôi đã rất tức giận. Bố dặn dò tôi phải cẩn thận với tiền, còn ông nội thì nói: Vấn đề không phải ở việc cháu mất 1 đồng xu. Vấn đề nằm ở chỗ nó là số tiền duy nhất cháu có”.

Hôm nay, Grant đã là một triệu phú, số tiền ông kiếm được mỗi ngày lớn hơn rất nhiều so với thu nhập trong 1 năm trước kia. Tất cả thành tựu đó là nhờ sự ám ảnh đối với thành công.

Khi bắt đầu nhận thức được bản thân bị ám ảnh bởi những hình tượng những người giàu có, danh tiếng, Grant mong muốn tạo ra những thành tựu vượt thời gian và tồn tại mãi với hành tinh này. Muốn được nhìn nhận khác biệt, ông biết mình phải hành động khác biệt. “Nỗi ám ảnh thành công” là công cụ quý giá duy nhất giúp bạn xây dựng được cuộc sống bạn mơ ước. Thật không may, hầu hết mọi người không bao giờ tìm ra được điều thực sự ám ảnh và thôi thúc họ. Nếu bạn muốn thành công, hãy tìm kiếm điều thực sự “ám ảnh” và thôi thúc bạn. Nỗ lực hết sức, vì nó chính là hoa tiêu cho thành công của bạn.

Thích nghi với hoàn cảnh mới

Tom Ferry là người sáng lập kiêm CEO của tập đoàn bất động sản lừng danh Tom Ferry International, cũng là tác giả của cuốn sách bán chạy “Life! By Design” từng phải đưa ra những quyết định quan trọng nhất trong sự nghiệp của ông. Năm 2007 – 2009, khi thị trường khủng hoảng, Tom tập trung vào các dịch vụ khách hàng theo nhu cầu của hoàn cảnh mới. Anh đã tìm cách giúp các doanh nghiệp khác thích nghi với điều kiện mới của thị trường, tăng gấp đôi các dịch vụ hỗ trợ kinh doanh cho khách hàng. Dịch vụ của anh giúp họ đi từ kinh doanh bán lẻ truyền thống đến một cách tiếp cận đa dạng hơn.

Anh thậm chí tìm người cộng tác viết một cuốn sách để giúp những người cùng hoàn cảnh vượt qua khủng hoảng, mở ra một tầm nhìn mới. Tom Ferry đã phục hồi và thích nghi sau giai đoạn khó khăn này, anh tạo ra nhiều mối quan hệ, mang lại nhiều giá trị hơn và trở thành một người quen mặt trên các phương tiện truyền thông. “Tôi không mất đi niềm tin mà thích ứng với thời gian khó khăn. Điều đó đã tạo nên sự khác biệt trong kinh doanh của tôi” – Tom Ferry nhấn mạnh.

Không vội vã

Tai Lopez  – một nhà đầu tư, đối tác, cố vấn cho hơn 20 doanh nghiệp trị giá nhiều triệu đô la ở Mỹ. Anh thường xuyên chia sẻ lời khuyên về cách làm giàu, bảo vệ sức khỏe và hạnh phúc với hàng triệu độc giả. Tai Lopez từng trải qua thời gian chỉ có 47 USD trong tài khoản ngân hàng, không bằng đại học, không xe, không việc làm và mất phương hướng thực sự. Những cuốn sách và những lời khuyên, đặc biệt là từ Mike Stainback – người cố vấn đầu tiên, đã kéo anh ra khỏi sự bế tắc đó. Mike cũng là người giúp Tai Lopez có một công việc và dạy anh về tài chính.

Tai Lopez

“Thậm chí, sau đó tôi vẫn tiếp tục mắc kẹt. Tôi làm việc chăm chỉ hơn nhưng thành công vẫn không mỉm cười, ngoài việc tôi có thu nhập thường xuyên. Thực tế, có một nguyên tắc để giải quyết vấn đề rất đơn giản: Đừng làm việc chăm chỉ hơn, hãy làm việc thông minh hơn. Làm việc chăm chỉ hơn không bao giờ là mục tiêu đúng đắn”, Tai Lopez kể lại.

Một trong những lí do khiến mọi người mắc kẹt trong thời gian dài là vì họ quá vội vã tìm cách thoát khỏi nó. “Sự vội vã không bao giờ đem lại kết quả tốt. 10 người giàu nhất trên hành tinh này không phải là những người làm việc chăm chỉ nhất, họ là những người sử dụng 1 giờ làm việc hiệu quả tương đương với 100 giờ làm việc của người khác”, Tai Lopez chia sẻ.

Thoát khỏi đống tro tàn

Chris Plough, diễn giả, nhà cố vấn và đồng sáng lập của chương trình đào tạo ExponentialU chia sẻ: “Năm 2007, tôi mất cả cha và mẹ trong một tấn bi kịch. Tôi không biết làm thế nào để thoát khỏi nỗi buồn nên tôi dồn hết sức cho công ty MavenWire mà mình mới thành lập.”

Ông đã ‘đặt cược’ một khoản tiền khổng lồ vào hệ thống lưu trữ của mình, dựa trên hợp đồng với một công ty khác. Đến năm 2008, công ty đó tuyên bố phá sản và ông phải đối mặt với hàng trăm ngàn đô la tiền nợ cá nhân.

“Tôi đã làm việc hơn 100 giờ mỗi tuần, thấy các mối quan hệ của mình ngày càng biến mất, và nhận thấy sự sụp đổ tài chính bắt đầu xảy ra: khách hàng ồ ạt rút tiền ra và không có hợp đồng mới. Khi công ty sụp đổ, tôi thấy bản thân mình như là một kẻ thất bại. Tôi không thể tìm ra được lối thoát. Tôi bắt đầu lái chiếc môtô của mình một cách liều lĩnh – theo đúng nghĩa đen là mạo hiểm mạng sống của mình. Tôi cảm thấy trống rỗng và thiếu thốn vô cùng”, Ông chia sẻ.

Bằng cách tham gia cùng một nhóm thám hiểm được gọi là The Adventurists, ông cùng với hai người bạn lái một xe cứu thương vượt 10.000 dặm từ Vương quốc Anh tới Mông Cổ. Cuộc hành trình này mất gần hai tháng. Trên đường đi, ông đã tìm lại bản thân mình, biết cách để tạo ra sự khác biệt.

“Bằng cách cho phép công ty của tôi tồn tại mà không có tôi, nó bắt đầu phát triển và vượt xa những gì tôi mong đợi. Điều đó đã dẫn tới giai đoạn thành công nhất của đời tôi và tôi có mọi thứ mình muốn. Tôi chia sẻ điều này với bạn bởi vì trong cuộc sống của chúng ta, bạn sẽ không bao giờ phải bước đi một mình”

Đừng bao giờ đi một mình

AJ Rivera cũng là một diễn giả, một cố vấn kinh doanh rất thành công thuộc The Oracles. AJ từng phạm sai lầm khi cố gắng phát triển doanh nghiệp quá vội vàng.

bi quyet so huu tai san khung cua nhung trieu phu tung gap that bai hinh 3
AJ Rivera

“Năm 2014, tôi đã phạm sai lầm khi mở rộng các chi nhánh quá nhanh. Tôi đã bỏ qua nhiều bước cần thiết để hệ thống có thể hoạt động đúng quy trình. Kết quả là thua lỗ và tôi phải dùng tài sản cá nhân để trang trải các khoản nợ khổng lồ. Tôi không thể trả lương cho nhân viên và chính bản thân”.

Trong lúc đó, AJ nhận ra, mình phải đưa ra một kế hoạch để thoát khỏi tình trạng hỗn độn. Đó cũng là lúc anh nhận ra mình phải tin tưởng và dựa vào người khác nữa nếu muốn đạt được bất kỳ điều gì có ý nghĩa.

Ngay sau đó, công ty của AJ đã dần hồi phục và đạt doanh số gần 500.000 USD trong năm tiếp theo. Năm 2016, AJ quyết định thành lập một công ty tư vấn để giúp đỡ những người gặp khó khăn trong kinh doanh và thu về 1,5 triệu USD trong những năm đầu tiên./.

Bình Luận Facebook

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *