Trang Chủ / SỰ KIỆN / Bên trong “quái thú” siêu khủng của TỔNG THỐNG MỸ DONALD TRUMP trên đường phố Đà Nẵng

Bên trong “quái thú” siêu khủng của TỔNG THỐNG MỸ DONALD TRUMP trên đường phố Đà Nẵng

Dàn xe khủng phục vụ Tổng thống Mỹ Donald Trump trong chuyến công du đã có mặt trên đường phố Đà Nẵng. Đây là những chiếc xe được vận chuyển bằng chuyên cơ vận tải C-17 Globemaster trong mỗi chuyến công du của Tổng thống Mỹ.

  

 

Chiếc “Quái thú” có độ dày vỏ tới hơn 20 cm, cánh cửa nặng ngang cửa máy bay Boeing 757. Cửa kính ôtô dày tới gần 13 cm, cấu thành từ ít nhất 5 lớp để tạo độ hấp thụ lực cho tác động từ bên ngoài. Lốp xe là loại run-flat của Goodyear có kích thước như những lốp xe bus, được gia cố sợi kevlar, giúp xe vẫn chạy được quãng đường nhất định khi bị thủng. Nội thất được cách ly hoàn toàn với bên ngoài để ngăn vũ khí hóa học. Quanh bình xăng có lớp đệm đề phòng va đập, chống cháy nổ. Và đây cũng là dòng xe chống đạn tốt nhất thế giới, có ít nhất 5 lớp chồng lên nhau.

Thân xe chủ yếu làm từ thép, nhôm, titanium và ceramic nên có khả năng chịu sức công phá lớn. Nội thất của xe hoàn toàn tách biệt với thế giới bên ngoài, ngăn chặn khả năng Tổng thống có thể bị tấn công bằng chất độc hóa học.

 

Bên trong xe chở Tổng thống thường chỉ chở 3 người, gồm lái xe, đặc vụ bảo vệ Tổng thống ở hàng ghế trước và Tổng thống ở hàng ghế sau.

Tinzon (H/ả tổng hợp)

Bình Luận Facebook