Trang Chủ / Chưa được phân loại / 16.000 lượt du khách đã đến Lễ hội “Chợ tình Khâu Vai”​

16.000 lượt du khách đã đến Lễ hội “Chợ tình Khâu Vai”​

VOV.VN – Ước tính khoảng gần 16.000 lượt du khách, trong đó khách trong nước đạt 15.500 người, khách quốc tế đạt 300 người đến Lễ hội “Chợ tình Khâu Vai”

Mặc dù Lễ hội diễn ra trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, vào buổi tối khai mạc Lễ hội trời mưa to, giá rét nhưng lượng du khách đến tham dự vẫn đông, ước tính khoảng gần 16.000 lượt du khách, trong đó khách trong nước đạt 15.500 người, khách quốc tế đạt 300 người.

16000 luot du khach den le hoi cho tinh khau vai hinh 1
Du khách nước ngoài đến với Chợ tình Khâu Vai.
Để đạt được kết quả này là do Lễ hội năm nay được tổ chức với quy mô cấp tỉnh, các hoạt động diễn ra theo chuỗi sự kiện rất phong phú, đa đạng và được chuẩn bị chu đáo.

Lễ hội có sự tham gia biểu diễn của hơn 120 diễn viên đến từ 6 đoàn nghệ thuật các tỉnh Sơn La, Điện Biên, Hà Giang, Hà Nội, Trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật Việt Bắc, Liên đoàn xiếc Việt Nam và 150 học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở xã Khâu Vai.

16000 luot du khach den le hoi cho tinh khau vai hinh 2
Nhiều trò chơi dân gian được tổ chức tại lễ hội Chợ tình Khâu Vai năm nay.

Bên cạnh đó, các phần giao lưu văn nghệ dân gian cũng có sự tham gia của nhiều nghệ nhân đến từ các huyện trên vùng Cao nguyên đá Đồng Văn và các huyện Bảo Lâm, Bảo Lạc (tỉnh Cao Bằng).

Đặc biệt, lần đầu tiên tỉnh Hà Giang đưa khu vực Mê cung đá vào hoạt động, đã thu hút số lượng khá lớn du khách đến tham quan, trải nghiệm./.

Bình Luận Facebook

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *